พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Undecane

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Undecane โดยสังเขป

  • สารให้ความชุ่มชื้นที่ขึ้นชื่อเรื่องการมอบสัมผัสบางเบา ลื่นไหลให้กับสูตรผลิตภัณฑ์
  • ได้รับการยกย่องในด้านการซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็วและไม่ทิ้งความมัน
  • พบได้ตามธรรมชาติในมะพร้าว ปาล์ม ลูกแพร์หนาม ลูกเบอร์รี่ชนิด gooseberries สาหร่าย และเห็ด
  • มักใช้ร่วมกับ tridecane (ซึ่งเป็นสารให้ความชุ่มชื้นอีกชนิดหนึ่ง)

Undecane คำอธิบาย

Undecane เป็นสารให้ความชุ่มชื้น (emollient) ที่มักถูกใช้ร่วมกับสารให้ความชุ่มชื้นอีกชนิดหนึ่งที่เรียกว่า tridecane การจับคู่ของทั้งสองนี้ช่วยสร้างพื้นสูตรที่มีน้ำหนักเบาและให้สัมผัสลื่นเรียบสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอาง

Undecane บางครั้งถูกกล่าวถึงว่าเป็นทางเลือกแทนส่วนผสมประเภทซิลิโคน* เนื่องจากให้คุณสมบัติที่คล้ายคลึงกัน เช่น การซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและทิ้งผิวสัมผัสเรียบเนียนแห้งคล้ายแป้ง

ผู้จัดจำหน่าย undecane ยังเน้นถึงการนำไปใช้ในรองพื้นเครื่องสำอาง ซึ่งกล่าวกันว่าช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น

Undecane พบได้ตามธรรมชาติในแหล่งต่าง ๆ เช่น มะพร้าว ปาล์ม ลูกแพร์หนาม ลูกเกดฝรั่ง สาหร่าย และเห็ดรา โดยถือว่าปลอดภัยต่อผิวหนังและมักใช้เป็นส่วนหนึ่งของสูตรผสมในระดับความเข้มข้น 2–10%

*หมายเหตุ: ซิลิโคนไม่ใช่ส่วนผสมที่เป็นอันตรตายโดยเนื้อแท้ การเลือกใช้หรือไม่ใช้ซิลิโคนขึ้นอยู่กับความชอบในการพัฒนาสูตร (ดูส่วนผสมที่เกี่ยวข้องเพื่อข้อมูลเพิ่มเติม)
ดู: silicone
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Undecane แหล่งอ้างอิง

Egyptian Journal of Chemistry, มกราคม 2021, หน้า 437-444
Food and Chemical Toxicology, ธันวาคม 2020, หน้า 11,745
CosmeticsBusiness.com, กันยายน 2018, สิ่งพิมพ์ออนไลน์
Indian Phytopathology, มีนาคม 2018, หน้า 25-31
Iranian Journal of Science and Technology, Transactions A: Science, ธันวาคม 2017, หน้า 49-56
Journal of Food Biochemistry, มิถุนายน 2009, หน้า 307-330