พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Triolein

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Triolein โดยสังเขป

  • ไตรกลีเซอไรด์ที่ได้จากกลีเซอรินและกรดโอเลอิกสามหน่วย
  • ใช้เป็นสารปกป้องผิว สารปรับสภาพผิว และสารให้ความชุ่มชื้น
  • แสดงคุณสมบัติหลายประการของกรดโอเลอิก
  • สามารถให้ประโยชน์ในการต้านการอักเสบและช่วยลดความเครียดจากอนุมูลอิสระ
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Triolein คำอธิบาย

ไตรโอเลอิน (Triolein) เป็นไตรกลีเซอไรด์ที่ได้จากกลีเซอรินและกรดไขมันโอเลอิก (oleic acid) จำนวนสามหน่วย ในเครื่องสำอาง ไตรโอเลอินถูกใช้เป็นสารปรับสภาพผิว (skin conditioning agent) และสารให้ความชุ่มชื้น (emollient) โดยมีคุณสมบัติหลายประการที่คล้ายคลึงกับกรดโอเลอิกเอง

มีงานวิจัยบางชิ้นที่ชี้ให้เห็นว่าไตรโอเลอินยังมีฤทธิ์ช่วยปลอบประโลมผิว (soothing effects) และสามารถลดความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน (oxidative stress) ในผิวที่ถูกทำลายจากรังสี UVB ได้

คณะกรรมการอิสระ Cosmetic Ingredient Review ได้พิจารณาแล้วว่าไตรโอเลอินมีความปลอดภัยเมื่อใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว โดยปริมาณการใช้ไตรโอเลอินในเครื่องสำอางโดยทั่วไปจะอยู่ในระดับต่ำ คือประมาณ 0.00053%–0.14%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Triolein แหล่งอ้างอิง

วารสาร International Journal of Toxicology, ธันวาคม 2022, หน้า 22-68
วารสาร Journal of Dermatological Science, กุมภาพันธ์ 2017, หน้า 124-130