พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Triethylhexanoin

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: Solvent, สารปกปิด/สารทำให้ขุ่น, สารให้ความชุ่มชื้น

Triethylhexanoin โดยสังเขป

  • ส่วนผสมสังเคราะห์ของกลีเซอรินและ 2-เอทิลเฮกซาโนอิกแอซิด
  • ทำหน้าที่เป็นตัวทำละลายและสารปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำ
  • ยังทำงานเป็นสารให้ความชุ่มชื้นและปรับสภาพผิว รวมถึงเป็นครีมนวดผม
  • ถือว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Triethylhexanoin คำอธิบาย

ส่วนผสมสังเคราะห์ของกลีเซอรินและกรดไขมันไตรกลีเซอไรด์ที่รู้จักกันในชื่อ 2-ethylhexanoic acid โดย Triethylhexanoin ทำหน้าที่หลักเป็นตัวทำละลาย สารปกป้องผิว สารให้ความชุ่มชื้นเพื่อปรับสภาพผิว และคอนดิชันเนอร์สำหรับเส้นผม

Triethylhexanoin ถือว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง โดยสามารถใช้ในปริมาณสูงสุดถึง 100% (ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและลำคอบางประเภท) และ 63% ในลิปสติก แม้จะมีความเข้มข้นสูงเช่นนี้ แต่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบไม่ต้องล้างออกที่มี Triethylhexanoin มักใช้ในปริมาณระหว่าง 3–5%
ดู: glycerin
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Triethylhexanoin แหล่งอ้างอิง

CosmeticsInfo.org, เข้าถึงเมื่อพฤศจิกายน 2021, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Cosmetic Ingredient Review, กุมภาพันธ์ 2018, หน้า 1-40