พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Triethanolamine

การจัดอันดับ: ปานกลาง
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารปรับสมดุล/คงสภาพค่า pH, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน, สารทำความสะอาด

Triethanolamine คำอธิบาย

ไตรเอทาโนลามีน (หรือที่รู้จักกันในชื่อ TEA) ถูกใช้ในเครื่องสำอางในฐานะสารปรับสมดุลค่า pH และสารช่วยคงตัวของอีมัลชัน เช่นเดียวกับสารในกลุ่มเอมีนทั้งหมด ไตรเอทาโนลามีนมีศักยภาพในการก่อให้เกิดไนโตรซามีน

มีข้อถกเถียงกันว่าประเด็นนี้เป็นปัญหาต่อผิวหนังจริงหรือไม่ เนื่องจากความเข้มข้นที่ใช้ในเครื่องสำอางมีปริมาณต่ำมาก และตามทฤษฎีแล้วไนโตรซามีนไม่สามารถซึมผ่านผิวหนังได้ โดยทั่วไปไตรเอทาโนลามีนจะถูกใช้ในเครื่องสำอางในปริมาณน้อยกว่า 1% และความเข้มข้น 2.5% ก็พบว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเมื่อใช้กับผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีการเติมไตรเอทาโนลามีนในอาหารด้วย
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Triethanolamine แหล่งอ้างอิง

International Journal of Toxicology, พฤษภาคม-มิถุนายน 2013, หน้า 59S-83S
Contact Dermatitis, พฤษภาคม 2009, หน้า 243-255
Regulatory Toxicology and Pharmacology, ตุลาคม 2005, หน้า 10-18