พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Tridecyl Trimellitate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส, สารสร้างฟิล์ม

Tridecyl Trimellitate โดยสังเขป

  • ใช้เป็นสารให้ความนุ่มแก่ผิว (skin-softening emollient), สารสร้างฟิล์ม (film-forming agent) และส่วนผสมที่ช่วยปรับเนื้อสัมผัส (texture-enhancing ingredient)
  • นอกจากนี้ยังได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นสารช่วยกระจายเม็ดสี (pigment dispersant) ที่ยอดเยี่ยมในสูตรเครื่องสำอาง
  • ในรูปแบบวัตถุดิบจะมีลักษณะเป็นของเหลวที่มีความหนืดสูง (high-viscosity liquid)
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยโดย Cosmetic Ingredient Review Expert Panel

Tridecyl Trimellitate คำอธิบาย

ไตรเดซิล ไตรเมลลิเทต (Tridecyl trimellitate) เป็นส่วนผสมสังเคราะห์ที่ใช้เป็นสารให้ความนุ่มชุ่มชื้นแก่ผิว (emollient) สารสร้างฟิล์ม (film-forming agent) และส่วนผสมที่ช่วยเสริมเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นสารกระจายเม็ดสีในเครื่องสำอางที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

ในรูปแบบวัตถุดิบ ไตรเดซิล ไตรเมลลิเทตถูกอธิบายว่าเป็นของเหลวที่มีความหนืดสูง

จากการประเมินของคณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review (เสร็จสิ้นในปี 2015) สรุปว่า ไตรเดซิล ไตรเมลลิเทตมีความปลอดภัยในการใช้ในเครื่องสำอาง โดยจากผลสำรวจ พบว่าความเข้มข้นสูงสุดที่มีรายงานการใช้งานคือ 57.1% ในสูตรลิปสติก
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Tridecyl Trimellitate แหล่งอ้างอิง

Cosmetic Ingredient Review, ตุลาคม 2015, หน้า 1-27
https://online.personalcarecouncil.org/ctfa-static/online/lists/cir-pdfs/FR690.pdf
Universal Preserv-A-Chem Inc. (ข้อมูลผู้จัดจำหน่าย), เข้าถึงเมื่อเดือนธันวาคม 2021, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์