พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Trehalose

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Trehalose โดยสังเขป

  • น้ำตาลจากพืชที่มีคุณสมบัติในการจับน้ำ ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว
  • มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิว
  • สามารถใช้เป็นสารเพิ่มความข้นในสูตรเครื่องสำอางได้
  • อยู่ในรูปแบบผงสีขาว ไม่มีกลิ่น ในรูปวัตถุดิบ

Trehalose คำอธิบาย

Trehalose เป็นน้ำตาลจากพืชที่มีคุณสมบัติในการจับน้ำและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว งานวิจัยยังแสดงให้เห็นว่า trehalose มีศักยภาพสูงในการเป็นส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความเสถียรในสูตรเครื่องสำอาง และบางครั้งยังถูกใช้เป็นสารเพิ่มความข้นหนืดอีกด้วย

Trehalose ยังมีแนวโน้มที่จะให้การปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ แม้ว่านักวิจัยจะยังไม่สามารถระบุได้อย่างแน่ชัดถึงกลไกการทำงานนี้ แต่ผลการศึกษาพบว่า trehalose สามารถลดความเครียดออกซิเดชัน (ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการคงสุขภาพและความอ่อนเยาว์ของผิวอยู่เสมอ)

ในรูปแบบทางกายภาพ Trehalose จะมีลักษณะเป็นผงสีขาว ไม่มีกลิ่น

ในปี 2019 คณะผู้เชี่ยวชาญจาก Cosmetic Ingredient Review Expert Panel ได้พิจารณาแล้วว่า trehalose เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางที่ปลอดภัยภายใต้แนวทางการใช้ในปัจจุบัน โดยรายงานของคณะกรรมการได้สำรวจผลิตภัณฑ์ที่มี trehalose สูงสุดถึง 2%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Trehalose แหล่งอ้างอิง

Cosmetics, ตุลาคม 2019, หน้า 1-10
Cell Death & Disease, กรกฎาคม 2019, หน้า 1-16
International Journal of Toxicology, 2019, หน้า 5S-38S
Applied Microbiology and Biotechnology, กุมภาพันธ์ 2018, หน้า 2,965-2,976
Journal of Applied Polymer Science, พฤษภาคม 2017, หน้า 1-6
Biomedical Reports, กันยายน 2014, หน้า 755-759
Journal of Pharmaceutical Sciences, มิถุนายน 2011, หน้า 2,020-2,053