พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Tocopheryl Nicotinate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ

Tocopheryl Nicotinate โดยสังเขป

  • เอสเตอร์ของวิตามินอี + วิตามินบี3
  • มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
  • เป็นส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมผิว
  • ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Tocopheryl Nicotinate คำอธิบาย

โทโคเฟอริล นิโคตินเนต (Tocopheryl nicotinate) คือเอสเตอร์ (สารผสมทางเคมี) ของโทโคฟีรอล ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินอี และกรดนิโคตินิก ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินบี 3

อนุพันธ์ของวิตามินนี้มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ หมายความว่าสามารถช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย งานวิจัยยังระบุว่าโทโคเฟอริล นิโคตินเนต อาจมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดการระคายเคือง และแม้กระทั่งช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี (แม้ว่าจะไม่ได้เป็นสารกันแดดที่ได้รับการรับรองจาก FDA)

คณะกรรมการตรวจสอบส่วนผสมเครื่องสำอางอิสระ (Cosmetic Ingredient Review) ได้สรุปว่าโทโคเฟอริล นิโคตินเนตมีความปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง โดยปริมาณสูงสุดที่อนุญาตให้ใช้ในผลิตภัณฑ์ล้างออกคือ 0.1% และในผลิตภัณฑ์ที่ทิ้งไว้บนผิวคือ 0.001%

การจัดอันดับส่วนผสมนี้สะท้อนถึงข้อเท็จจริงที่ว่ายังมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์เกี่ยวกับโทโคเฟอริล นิโคตินเนตน้อยกว่ารูปแบบบริสุทธิ์ของวิตามินอีและไนอะซินาไมด์
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Tocopheryl Nicotinate แหล่งอ้างอิง

สุขภาพผิวและโรค, เมษายน 2024, หน้า 1-16
วารสารนานาชาติด้านพิษวิทยา, กันยายน/ตุลาคม 2018, หน้า 61S-94S
แอนติออกซิแดนท์, มีนาคม 2017, หน้า 1-14