พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Tocopheryl Linoleate

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย, การให้ความชุ่มชื้น, ปลอบประโลม
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, สารให้ความชุ่มชื้น

Tocopheryl Linoleate โดยสังเขป

  • รูปแบบของวิตามินอี (ทางเทคนิคคือเอสเทอร์ของโทโคฟีรอลและไลโนเลอิกแอซิด)
  • สารบำรุงผิว (ให้ความชุ่มชื้น) และสารต้านอนุมูลอิสระ (ชะลอวัย)
  • ช่วยลดผลกระทบเชิงลบจากปัจจัยสิ่งแวดล้อมที่มีต่อผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยโดยคณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel

Tocopheryl Linoleate คำอธิบาย

Tocopheryl linoleate เป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินอี (ทางเทคนิคคือ ester ของ tocopherol และ linoleic acid) โดยจัดอยู่ในกลุ่ม skin-conditioning agent (หรือสารบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น) และ antioxidant (หรือสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอวัย)

เมื่อเปรียบเทียบกับอนุพันธ์วิตามินอีชนิดอื่น ๆ พบว่า tocopheryl linoleate เป็นหนึ่งในสารที่มีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดอนุมูลอิสระ (หมายความว่ามีบทบาทสำคัญในการลดผลกระทบเชิงลบจากมลภาวะและปัจจัยแวดล้อมที่มีต่อผิว) ดังนั้นจึงถือเป็นส่วนผสมที่ดีที่ควรมีในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

Tocopheryl linoleate ยังถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลหลากหลายประเภท รวมถึงเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม หรือดูแลเล็บ

ในปี 2018 คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel ได้ยืนยันสถานะความปลอดภัยของ tocopheryl linoleate อีกครั้ง โดยรายงานได้สำรวจผลิตภัณฑ์ที่ใช้ tocopheryl linoleate ในความเข้มข้นระหว่าง 0.0001-1% และในบางครั้งยังถูกใช้ในปริมาณที่ต่ำมากเพื่อช่วยคงสภาพสารสกัดจากพืชและวิตามิน
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Tocopheryl Linoleate แหล่งอ้างอิง

UL Prospector, เข้าถึงเมื่อมกราคม 2022, ePublication
International Journal of Toxicology, 2018, หน้า 61S-94S
Journal of Pharmaceutical Sciences, มกราคม 1995, หน้า 107-110