พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Tocopheryl Acetate

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย, ปลอบประโลม
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ

Tocopheryl Acetate โดยสังเขป

  • รู้จักกันในชื่อโทโคเฟอรอลอะซิเตท
  • เป็นหนึ่งในหลายรูปแบบของวิตามินอี
  • มอบคุณประโยชน์ด้านการชะลอวัยด้วยคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ
  • ช่วงการใช้งานโดยทั่วไปอยู่ที่ประมาณ 0.1–0.5%

Tocopheryl Acetate คำอธิบาย

โทโคฟีริล อะซิเตต (Tocopheryl acetate) หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า โทโคฟีรอล อะซิเตต (Tocopherol acetate) เป็นหนึ่งในวิตามินอีหลายประเภท เช่นเดียวกับวิตามินอื่น ๆ หลายชนิด โทโคฟีริล อะซิเตตมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระเมื่อใช้กับผิวหนัง

ด้วยความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยปกป้องและเสริมการป้องกันผิวจากมลภาวะและปัจจัยกระตุ้นความร่วงโรยจากสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ

แม้ว่าวิตามินอีจากธรรมชาติทั้งโมเลกุล (tocopherol) จะมีประโยชน์ต่อผิวมากกว่า แต่รูปแบบสังเคราะห์ก็ยังมีบทบาทสำคัญต่อสุขภาพผิวเช่นกัน เช่นเดียวกับรูปแบบอื่น ๆ ของวิตามินอี โทโคฟีริล อะซิเตตยังช่วยคงความเสถียรของส่วนผสมที่บอบบางในเครื่องสำอางให้ยาวนานขึ้น

ปริมาณการใช้โดยทั่วไปอยู่ในช่วง 0.1–0.5% แต่อาจใช้ได้สูงถึง 10% ขึ้นอยู่กับความต้องการของสูตรและประโยชน์ที่ต้องการ
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Tocopheryl Acetate แหล่งอ้างอิง

Aesthetic Surgery Journal, กันยายน 2016, หน้า 959–965
Indian Dermatology Online Journal, กรกฎาคม-สิงหาคม 2016, หน้า 311–316
Journal of Agricultural and Food Chemistry, มิถุนายน 2010, หน้า 7013–7020
Journal of Investigative Dermatology, พฤศจิกายน 2001, หน้า 1212–1217
Canadian Family Physician, กรกฎาคม 2006, หน้า 855–856
International Journal of Toxicology, พฤศจิกายน 2002, หน้า 51-116
Dermatologic Surgery, เมษายน 1999, หน้า 311–315