พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Tocopherol Acetate

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย, ปลอบประโลม
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ

Tocopherol Acetate โดยสังเขป

  • หนึ่งในหลายรูปแบบของวิตามินอี
  • มอบประโยชน์ด้านสารต้านอนุมูลอิสระอย่างมีนัยสำคัญ
  • ปกป้องผิวจากมลภาวะและปัจจัยคุกคามจากสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Tocopherol Acetate คำอธิบาย

โทโคฟีรอลอะซิเตท (Tocopherol acetate) เป็นหนึ่งในหลายประเภทของวิตามินอี เช่นเดียวกับรูปแบบอื่น ๆ ของวิตามินอี สารนี้มอบประโยชน์ด้านสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญต่อผิว ซึ่งรวมถึงการปกป้องผิวจากมลภาวะและปัจจัยกดดันจากสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ ที่นำไปสู่สัญญาณแห่งวัย

แม้ว่าวิตามินอีจากธรรมชาติทั้งชนิด (tocopherol) มักจะให้ประโยชน์กับผิวมากกว่า แต่รูปแบบสังเคราะห์ก็ยังมีบทบาทสำคัญต่อสุขภาพผิวได้เช่นกัน

เช่นเดียวกับรูปแบบอื่น ๆ ของวิตามินอี โทโคฟีรอลอะซิเตท—which อาจถูกระบุในชื่อ tocopheryl acetate—ยังช่วยรักษาความคงตัวของส่วนผสมที่บอบบางในเครื่องสำอางให้อยู่ได้นานขึ้นอีกด้วย วิตามินอีมักถูกจับคู่กับวิตามินซีบริสุทธิ์ (ascorbic acid) เพื่อวัตถุประสงค์นี้

คณะกรรมการอิสระ Cosmetic Ingredient Review ได้ระบุว่ารูปแบบทั้งหมดของวิตามินอีมีความปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง โดยช่วงการใช้งานทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 0.1–0.5% แม้ว่าปริมาณสูงสุดถึง 10% อาจถูกใช้ได้ ขึ้นอยู่กับสูตรและประโยชน์ที่ต้องการ
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Tocopherol Acetate แหล่งอ้างอิง

https://pubchem.ncbi.nlm.nih.gov/compound/alpha-Tocopherol-acetate
Aesthetic Surgery Journal, กันยายน 2016, หน้า 959–965
Indian Dermatology Online Journal, กรกฎาคม-สิงหาคม 2016, หน้า 311–316
Journal of Agricultural and Food Chemistry, มิถุนายน 2010, หน้า 7013–7020
Journal of Investigative Dermatology, พฤศจิกายน 2001, หน้า 1212–1217
Canadian Family Physician, กรกฎาคม 2006, หน้า 855–856
International Journal of Toxicology, พฤศจิกายน 2002, หน้า 51-116
Dermatologic Surgery, เมษายน 1999, หน้า 311–315