พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Tin Oxide

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารปกปิด/สารทำให้ขุ่น

Tin Oxide โดยสังเขป

  • ส่วนผสมเครื่องสำอางที่ได้จากแร่ธาตุ ซึ่งมักใช้เพื่อเพิ่มความทึบแสงให้กับสูตรผลิตภัณฑ์
  • อาจทำหน้าที่เป็นสารเพิ่มปริมาณ (bulking agent) เพื่อเพิ่มปริมาตรของสูตร
  • มีลักษณะเป็นผงสีขาวถึงเทาในรูปวัตถุดิบ
  • ในงานวิจัยมักเรียกชื่อว่า “tin(IV) oxide”

Tin Oxide คำอธิบาย

ทินออกไซด์ (Tin oxide) มักทำหน้าที่เป็นสารเพิ่มความทึบแสง (opacifying agent) ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง และมักใช้ร่วมกับไมกา (mica) และไทเทเนียมไดออกไซด์ (titanium dioxide) นอกจากนี้ยังสามารถทำหน้าที่เป็นสารเพิ่มปริมาตร (bulking agent) เพื่อเพิ่มปริมาณของสูตรผลิตภัณฑ์ได้อีกด้วย

ทินออกไซด์พบในธรรมชาติในรูปของแร่แคสซิเทอไรต์ (cassiterite) โดยซัพพลายเออร์วัตถุดิบเครื่องสำอางจะอธิบายทินออกไซด์ว่าเป็นผงสีขาวถึงเทาในรูปวัตถุดิบดิบ

ในปี 2014 คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel ได้พิจารณาว่าทินออกไซด์มีความปลอดภัยเมื่อใช้ในความเข้มข้นสูงสุดถึง 1.3%

ส่วนผสมนี้ยังเป็นที่รู้จักในชื่อ “tin(IV) oxide” ในวรรณกรรมงานวิจัยด้วย
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Tin Oxide แหล่งอ้างอิง

American Elements, เข้าถึงเมื่อเดือนมกราคม 2022, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
PubChem, เข้าถึงเมื่อเดือนมกราคม 2022, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
International Journal of Toxicology, 2014, หน้า 40S-46S