พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Threonine

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย, การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, สารให้ความชุ่มชื้น

Threonine โดยสังเขป

  • กรดอะมิโนจำเป็นที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น
  • มักพบร่วมกับส่วนผสมอื่น ๆ ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว
  • เป็นส่วนหนึ่งของเปปไทด์ที่ช่วยให้ผิวแลดูกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
  • ในร่างกาย Threonine มีบทบาทในการส่งสัญญาณเพื่อคงสุขภาพที่ดี

Threonine คำอธิบาย

ทรีโอนีนเป็นกรดอะมิโนที่สามารถให้ประโยชน์ด้านการต่อต้านริ้วรอยและเพิ่มความชุ่มชื้นเมื่อใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ทรีโอนีนถูกจัดอยู่ในกลุ่มกรดอะมิโนจำเป็น เนื่องจากร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์ขึ้นเองได้ จึงต้องได้รับจากอาหารและ/หรืออาหารเสริม

ทรีโอนีนเป็นส่วนหนึ่งของส่วนผสมเปปไทด์ (เปปไทด์ประกอบด้วยกรดอะมิโน) ซึ่งมีบทบาทในการช่วยให้ผิวแลดูแน่นกระชับและเรียบเนียน

ในร่างกาย ทรีโอนีนมีบทบาทในการส่งสัญญาณร่วมกับสารอื่น ๆ เพื่อช่วยรักษาสุขภาพ แหล่งอาหารที่ดีของกรดอะมิโนชนิดนี้ ได้แก่ โปรตีนจากสัตว์ เมล็ดพืช และถั่วชนิดต่าง ๆ

ปริมาณการใช้ทรีโอนีนในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอยู่ในช่วง 0.00003%–0.2% สำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทไม่ต้องล้างออก และในสูตรที่ต้องล้างออกสามารถมีปริมาณได้สูงสุดถึง 0.5%
ดู: amino-acid
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Threonine แหล่งอ้างอิง

Clinical, Cosmetic and Investigational Dermatology, พฤศจิกายน 2016, หน้า 411–419
International Journal of Toxicology, พฤศจิกายน 2013, หน้า 41S–64S
PubChem, เข้าถึงเมื่อมิถุนายน 2022