พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Theobroma Cacao (Cocoa) Seed Butter

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น, ต่อต้านริ้วรอย, ปลอบประโลม
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารสกัดจากพืช, สารต้านอนุมูลอิสระ

Theobroma Cacao (Cocoa) Seed Butter โดยสังเขป

  • ลิพิดอีมอลเลียนท์ที่สกัดจากเมล็ดโกโก้
  • ช่วยให้ความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวแห้งและผิวบอบบาง
  • อุดมด้วยกรดไขมันและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยสนับสนุนสุขภาพผิว
  • ไม่มีประสิทธิภาพในการลดรอยแตกลาย แม้จะมีการกล่าวอ้างโดยทั่วไป
  • มีลักษณะเป็นของแข็งที่อุณหภูมิห้อง แต่จะละลายเมื่อสัมผัสกับผิว

Theobroma Cacao (Cocoa) Seed Butter คำอธิบาย

บัตเตอร์จากเมล็ด _Theobroma cacao_ (โกโก้) หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า Cocoa Butter เป็นลิพิดที่มีคุณสมบัติเป็นอีมัลเลียนท์ สกัดจากเมล็ดโกโก้ โดดเด่นในด้านคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิว จึงเป็นส่วนผสมยอดนิยมสำหรับผิวแห้งและผิวบอบบาง

ในบรรดาคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ Cocoa Butter สามารถหล่อลื่นผิวหนังและป้องกันการระเหยของน้ำ ส่งผลให้ผิวรู้สึกนุ่มนวลพร้อมทั้งกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยกรดไขมันที่ช่วยเสริมสุขภาพของเกราะปกป้องผิว ทำให้ผิวทนต่อปัจจัยคุกคามจากภายนอกได้ดีขึ้น กรดไขมันที่พบใน Cocoa Butter ได้แก่ กรดคาปริก (capric), กรดปาล์มมิติก (palmitic), กรดโอเลอิก (oleic), กรดสเตียริก (stearic), กรดไมริสติก (myristic) และกรดไลโนเลอิก (linoleic) ซึ่งทำงานร่วมกันเพื่อเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวและส่งเสริมให้ผิวรู้สึกยืดหยุ่น

Cocoa Butter ยังมีคุณสมบัติปกป้องผิวและต้านวัยด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จึงเป็นส่วนผสมที่ครบถ้วนและถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท เช่น ครีมกันแดด โลชั่นทาผิว มอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวหน้า และบาล์มทาริมฝีปาก

หมายเหตุ: แม้จะมีหลายแบรนด์ที่โฆษณาว่า Cocoa Butter เป็นส่วนผสมมหัศจรรย์ในการป้องกันหรือแก้ไขรอยแตกลาย แต่จากงานวิจัยอิสระยังไม่พบประสิทธิผลในด้านนี้ การศึกษาที่เปรียบเทียบกันรายงานว่าไม่มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญเมื่อทดสอบกับครีมหรือโลชั่นที่เป็นเพียงยาหลอก

กลิ่นช็อกโกแลตธรรมชาติของ Cocoa Butter อาจสัมผัสได้ ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นที่ใช้ในสูตรผลิตภัณฑ์ อย่างไรก็ตาม กลิ่นนี้ไม่ถือเป็นรูปแบบของน้ำหอมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

Cocoa Butter มีสถานะเป็นของแข็งที่อุณหภูมิห้อง แต่จะละลายเมื่อสัมผัสกับผิวหนัง ระดับการใช้ที่แนะนำโดยซัพพลายเออร์วัตถุดิบเครื่องสำอางอยู่ในช่วง 2-100% ขึ้นอยู่กับประเภทของผลิตภัณฑ์

ในสหรัฐอเมริกา _Theobroma cacao_ (cocoa) seed butter สามารถใช้เป็นสารออกฤทธิ์ปกป้องผิวในผลิตภัณฑ์ยา OTC ได้ หากมีปริมาณ 50% หรือมากกว่าตามน้ำหนักของสูตรสำเร็จ เมื่อระบุเป็นสารออกฤทธิ์ ชื่อยาที่กำหนดคือ Cocoa Butter
ดู: cocoa-butter
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Theobroma Cacao (Cocoa) Seed Butter แหล่งอ้างอิง

ข้อบังคับของรัฐบาลกลางสหรัฐอเมริกา Title 21, เข้าถึงเมื่อธันวาคม 2024, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Personal Care Products Council, เข้าถึงเมื่อธันวาคม 2024, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Plant Medica, กรกฎาคม 2024, หน้า 824-833
Acta Balneologica, 2023, หน้า 82-86
Molecules, มีนาคม 2022, หน้า 1–23
Plant-Derived Bioactives, พฤษภาคม 2020, หน้า 509-521
International Journal of Gynecology & Obstetrics, กันยายน 2009, หน้า 65-68
International Journal of Gynecology & Obstetrics, สิงหาคม 2008, หน้า 1,138-1,142