พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

TEA

การจัดอันดับ: ปานกลาง
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารปรับสมดุล/คงสภาพค่า pH, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน, สารทำความสะอาด

TEA คำอธิบาย

TEA (หรือที่รู้จักกันในชื่อไตรเอทาโนลามีน) ถูกใช้ในเครื่องสำอางในฐานะสารปรับสมดุลค่า pH และสารช่วยคงตัวของอิมัลชัน เช่นเดียวกับสารในกลุ่มเอมีนทั้งหมด TEA มีศักยภาพในการก่อให้เกิดไนโตรซามีน

มีข้อถกเถียงกันว่าเรื่องนี้เป็นปัญหาต่อผิวหนังจริงหรือไม่ เนื่องจากความเข้มข้นที่ใช้ในเครื่องสำอางมีปริมาณต่ำมาก และมีทฤษฎีว่าไนโตรซามีนไม่สามารถซึมผ่านผิวหนังได้ โดยปกติแล้วจะใช้ไตรเอทาโนลามีนในปริมาณน้อยกว่า 1% ในเครื่องสำอาง และพบว่าความเข้มข้น 2.5% ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเมื่อใช้กับผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีการเติมสารนี้ในอาหารด้วย
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

TEA แหล่งอ้างอิง

International Journal of Toxicology, พฤษภาคม-มิถุนายน 2013, หน้า 59S-83S
Contact Dermatitis, พฤษภาคม 2009, หน้า 243-255
Regulatory Toxicology and Pharmacology, ตุลาคม 2005, หน้า 10-18