พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Sucrose Laurate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด, สารให้ความชุ่มชื้น, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน

Sucrose Laurate โดยสังเขป

  • สร้างขึ้นจากการผสมผสานระหว่างน้ำตาลและกรดลอริก
  • ทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้น/สารปรับสภาพผิว และสารช่วยผสม/สารลดแรงตึงผิว
  • มักได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นสารทำความสะอาดที่อ่อนโยน
  • การศึกษาของ P&G แนะนำให้ผสมส่วนผสมนี้กับไดลอเรตเพื่อลดปัญหาผิวหมองคล้ำ/เหลือง

Sucrose Laurate คำอธิบาย

ซูโครสลอเรต (Sucrose laurate) ถูกจัดประเภทเป็นสารให้ความชุ่มชื้น/สารปรับสภาพผิว และสารช่วยประสาน/สารลดแรงตึงผิว ส่วนผสมอเนกประสงค์ที่ได้จากพืชนี้ถูกสร้างขึ้นจากการผสมผสานระหว่างน้ำตาลและกรดลอริก (Lauric acid) ซึ่งเป็นหนึ่งในกรดไขมันหลายชนิดที่พบในน้ำมันมะพร้าว เนยบาบาสสุ และไขมันธรรมชาติอื่น ๆ โดยมักได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นสารทำความสะอาดที่อ่อนโยน

งานวิจัยในปี 2022 ที่ได้รับทุนสนับสนุนจาก Procter & Gamble ได้ผสมซูโครสลอเรตกับซูโครสดิลาอเรต (dilaurate) และแนะนำว่าการผสมผสานนี้สามารถช่วยป้องกันลักษณะผิวเหลืองหม่น/หมองคล้ำที่ไม่ดีต่อสุขภาพหลังจากเกิดภาวะความเครียดออกซิเดชัน อย่างไรก็ตาม ยังจำเป็นต้องมีการศึกษาจากแหล่งอิสระเพิ่มเติมเพื่อยืนยันผลลัพธ์เหล่านี้

การประเมินของ Cosmetic Ingredient Review (CIR) ในปี 2021 เกี่ยวกับซูโครสลอเรตได้พิจารณาว่ามีความปลอดภัยในการใช้และความเข้มข้นตามแนวทางปฏิบัติในปัจจุบัน โดยจากการสำรวจพบว่ามีการใช้ในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล 42 สูตร โดยมีความเข้มข้นสูงสุดที่ 3% ณ เวลาที่เขียนข้อมูลนี้
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Sucrose Laurate แหล่งอ้างอิง

CosmeticsInfo.org, เข้าถึงเมื่อสิงหาคม 2022, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
International Journal of Molecular Sciences, พฤษภาคม 2022, หน้า 1-16
International Journal of Toxicology, ตุลาคม 2021, หน้า 52S-116S