พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Styrax Benzoin

การจัดอันดับ: แย่ที่สุด
หมวดหมู่ทั้งหมด: กลิ่นหอม: สังเคราะห์และธรรมชาติ, สารก่อการระคายเคือง, สารสกัดจากพืช

Styrax Benzoin โดยสังเขป

  • วงศ์ของต้นไม้ที่มีถิ่นกำเนิดในเอเชีย
  • ให้กำเนิดน้ำมันจากพืช สารสกัด กัม และเรซิน
  • ใช้เป็นสารแต่งกลิ่นหอมในเครื่องสำอาง
  • อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือแพ้ต่อผิวหนัง

Styrax Benzoin คำอธิบาย

_Sytrax benzoin_ เป็นสายพันธุ์ของต้นไม้ที่ผลิตน้ำมัน สารสกัด กัม และเรซิน ซึ่งมักถูกใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางเพื่อเป็นสารแต่งกลิ่น ต้น _Styrax benzoin_ มีถิ่นกำเนิดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งผลพลอยได้จากต้นไม้ชนิดนี้มักถูกนำมาใช้ในพิธีกรรมดั้งเดิมในฐานะส่วนประกอบที่มีกลิ่นหอม

ผลิตภัณฑ์จาก _Styrax benzoin_ ประกอบด้วยสารประกอบอะโรมาติกระเหยง่าย เช่น กรดซินนามิก (cinnamic acid) ซึ่งเป็นตัวที่ให้กลิ่นไม้และวานิลลาแก่ส่วนผสมเหล่านี้ สารประกอบเหล่านี้อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหรืออาการแพ้สัมผัสในระยะสั้น และหากมีการสัมผัสผิวหนังเป็นประจำ อาจส่งผลต่อการเกิดสัญญาณแห่งวัยในระยะยาว

นอกเหนือจากการใช้เป็นสารแต่งกลิ่นแล้ว ส่วนผสมบางชนิดจาก _Styrax benzoin_ อาจมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ และสามารถช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ที่ไม่พึงประสงค์ได้

ความเข้มข้นของ _Styrax benzoin_ ที่ใช้ในเครื่องสำอางจะแตกต่างกันไปตามชนิดของผลพลอยได้ที่เลือกใช้
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Styrax Benzoin แหล่งอ้างอิง

Natural Product Research, ตุลาคม 2022, หน้า 1,263-1,268
European Journal of Chemistry, ธันวาคม 2018, หน้า 408-411
International Journal of Chemical and Biochemical Sciences, มกราคม 2016, หน้า 106-110