พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Stearyl Heptanoate

การจัดอันดับ: ยังไม่ได้จัดอันดับ

Stearyl Heptanoate โดยสังเขป

  • เอสเทอร์ของสตีอารีลแอลกอฮอล์และเฮปทาโนอิกแอซิด
  • ทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้น (humectant) และสารให้ความนุ่มผิว (emollient)
  • ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยในการใช้งานปัจจุบัน
  • อัตราการใช้งานอยู่ในช่วง 0.07%-8%
  • มีลักษณะเป็นของแข็งคล้ายขี้ผึ้งในรูปแบบดิบ

Stearyl Heptanoate คำอธิบาย

สเตียริล เฮปทาโนเอต (Stearyl heptanoate) คือเอสเตอร์ของสเตียริลแอลกอฮอล์ (stearyl alcohol) ซึ่งเป็นแอลกอฮอล์ชนิดไขมัน และเฮปทาโนอิกแอซิด (heptanoic acid) ซึ่งเป็นกรดไขมัน ในเครื่องสำอาง สารนี้ทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้น (humectant) และสารให้ความนุ่มนวลผิว (emollient) โดยเป็นส่วนผสมที่พบได้บ่อยในลิปสติก และยังถูกนำมาใช้ในสูตรอายไลเนอร์บางชนิดอีกด้วย

คณะกรรมการอิสระ Cosmetic Ingredient Review ได้พิจารณาแล้วว่า การใช้สเตียริล เฮปทาโนเอตในปัจจุบันมีความปลอดภัย ทาง Personal Care Products Council รายงานว่าการใช้สเตียริล เฮปทาโนเอตในเครื่องสำอางมีปริมาณตั้งแต่ 0.07%-8% ในรูปแบบดิบ สเตียริล เฮปทาโนเอตจะมีลักษณะเป็นของแข็งคล้ายขี้ผึ้ง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Stearyl Heptanoate แหล่งอ้างอิง

UL Prospector, เข้าถึงเมื่อเดือนมกราคม 2023, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
International Journal of Toxicology, กันยายน-ตุลาคม 2012, หน้า 141S-6S