พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Stearic Acid

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Stearic Acid โดยสังเขป

  • ทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้น สารช่วยประสานเนื้อผลิตภัณฑ์ สารทำความสะอาด และส่วนผสมที่ช่วยปรับเนื้อสัมผัสในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว
  • ช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำและเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว
  • อาจมีแหล่งกำเนิดจากการสังเคราะห์หรือจากสัตว์
  • ในรูปวัตถุดิบจะมีลักษณะเป็นผลึกหรือผงสีขาวถึงเหลืองอ่อน

Stearic Acid คำอธิบาย

กรดสเตียริก (Stearic acid) เป็นกรดไขมันอเนกประสงค์ที่ทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้น (emollient), สารช่วยประสานเนื้อ (emulsifier), สารทำความสะอาด (cleansing) และเป็นส่วนผสมที่ช่วยเสริมเนื้อสัมผัสในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

มีการแสดงให้เห็นว่ากรดสเตียริกช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำและช่วยเสริมความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิว กรดสเตียริกยังพบได้ในสูตรเครื่องสำอางอีกด้วย ส่วนผสมนี้อาจได้มาจากการสังเคราะห์หรือจากสัตว์ (Paula’s Choice ใช้เวอร์ชันสังเคราะห์) โดยในรูปวัตถุดิบจะมีลักษณะเป็นผลึกหรือผงสีขาวถึงเหลืองอ่อน

คณะผู้เชี่ยวชาญด้านการทบทวนส่วนผสมเครื่องสำอาง (Cosmetic Ingredient Review Expert Panel) ได้ยืนยันความปลอดภัยของกรดสเตียริกอีกครั้งในการประเมินปี 2019 รายงานของพวกเขาได้สำรวจผลิตภัณฑ์ที่มีกรดสเตียริกสูงถึง 37.4%
ดู: surfactant
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Stearic Acid แหล่งอ้างอิง

Cosmetic Ingredient Review, พฤษภาคม 2019, หน้า 1-61
International Journal of Cosmetic Science, สิงหาคม 2008, หน้า 310
Therapeutics for the Clinician, พฤษภาคม 2005, หน้า 317-324
Journal of Cosmetic Science, ธันวาคม 2003, หน้า 559-568