พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Steareth-20

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด, สารปรับสมดุล/คงสภาพค่า pH

Steareth-20 โดยสังเขป

  • อนุพันธ์ของแอลกอฮอล์ไขมัน สเตียริลแอลกอฮอล์
  • ทำหน้าที่เป็นสารลดแรงตึงผิวและสารช่วยคงตัว
  • ช่วยให้ส่วนผสมต่าง ๆ คงตัวอยู่ร่วมกันในอีมัลชัน
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Steareth-20 คำอธิบาย

Steareth-20 เป็นอนุพันธ์ของส่วนผสมไขมันที่อ่อนโยนอย่าง stearyl alcohol ในเครื่องสำอาง Steareth-20 ทำหน้าที่หลักเป็นสารลดแรงตึงผิว และยังใช้เพื่อเพิ่มความคงตัวของผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีส่วนผสมออกฤทธิ์ในรูปแบบอิมัลชัน

ส่วนผสมกลุ่ม Steareth อาจมีแหล่งกำเนิดจากสัตว์หรือสังเคราะห์ โดยจะเตรียมผ่านกระบวนการทำปฏิกิริยาระหว่างแก๊ส ethylene oxide ซึ่งเป็นสารเคมีตัวกลาง กับ stearyl alcohol ซึ่งกระบวนการนี้จะได้สารประกอบใหม่ที่มีความคงตัวมากขึ้น ตัวเลขที่ตามหลัง (เช่น 20) หมายถึงจำนวนหน่วยเฉลี่ยของ ethylene oxide ที่ใช้ในกระบวนการเตรียม

มีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของส่วนผสมกลุ่ม steareth เนื่องจากอาจเกิดสารพิษ 1,4-dioxane ซึ่งเป็นผลพลอยได้จากกระบวนการ ethoxylation อย่างไรก็ตาม สารนี้จะถูกกำจัดออกผ่านกระบวนการทำให้บริสุทธิ์ คณะกรรมการอิสระ Cosmetic Ingredient Review ได้พิจารณาแล้วว่า steareth-20 มีความปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอางในปริมาณสูงสุดไม่เกิน 25%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Steareth-20 แหล่งอ้างอิง

https://cosmeticsinfo.org/ingredient/steareth-20
International Journal of Pharmaceutics, ตุลาคม 2010, เล่มที่ 398, ฉบับที่ 1-2, หน้า 107-113
Journal of Drug Delivery Science and Technology, สิงหาคม 2010, เล่มที่ 58
International Journal of Toxicology, เมษายน 1999, เล่มที่ 18, ฉบับที่ 3, หน้า 41-49