พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Soy Isoflavones

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ปลอบประโลม, ต่อต้านริ้วรอย, ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, สารสกัดจากพืช

Soy Isoflavones โดยสังเขป

  • สารประกอบเฉพาะที่สกัดจากพืชถั่วเหลืองซึ่งมอบประโยชน์มากมายต่อผิว
  • ช่วยต่อต้านการเปลี่ยนแปลงที่มองเห็นได้ของผิวอย่างปลอดภัยเมื่อระดับเอสโตรเจนลดลง
  • ส่งผลดีต่อความยืดหยุ่นของผิว เนื้อสัมผัส สีผิว ความหนาแน่น และความแข็งแรงของผิว
  • ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นพร้อมทั้งช่วยลดผลกระทบด้านลบจากปัจจัยกดดันสิ่งแวดล้อม
  • อาจเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ไฟโตเอสโตรเจน (phytoestrogens)

Soy Isoflavones คำอธิบาย

ไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลือง (Soy isoflavones) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระเฉพาะที่สกัดได้จากพืชถั่วเหลือง ซึ่งมอบประโยชน์มากมายต่อผิวพรรณ โดยบางครั้งจะถูกเรียกว่าไฟโตเอสโตรเจน (phytoestrogens)*

ที่น่าสนใจคือ งานวิจัยได้แสดงให้เห็นว่าไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลืองช่วยต่อต้านสัญญาณบางประการของการเปลี่ยนแปลงที่ผิวหนังประสบในช่วงวัยหมดประจำเดือนอย่างปลอดภัย ซึ่งมีสาเหตุมาจากระดับเอสโตรเจนที่ลดลง ไอโซฟลาโวนเหล่านี้จะจับกับตัวรับ (receptors) ในชั้นผิวหนังอย่างปลอดภัย เพื่อสนับสนุนบริเวณที่ได้รับผลกระทบจากการสูญเสียเอสโตรเจนในลักษณะที่ส่วนผสมเครื่องสำอางอื่นไม่สามารถทำได้ ซึ่งรวมถึงการส่งผลเชิงบวกอย่างเห็นได้ชัดต่อความยืดหยุ่นของผิว (elasticity) เนื้อสัมผัส (texture) ความหนาแน่น (density) ความยืดหยุ่นต้านทาน (resilience) และความชุ่มชื้น (hydration) ของผิว

เนื่องจากไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลืองเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ จึงช่วยต่อต้านผลกระทบเชิงลบจากปัจจัยคุกคามสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งสนับสนุนกระบวนการสำคัญในผิวที่นำไปสู่ความเรียบเนียนและความยืดหยุ่นที่ดีขึ้น

ที่น่าประทับใจไม่แพ้กัน งานวิจัยยังแสดงให้เห็นว่าไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลืองมีศักยภาพในการช่วยลดเลือนจุดด่างดำที่ดื้อรั้น ไม่ว่าจะเกิดจากแสงแดดหรือสาเหตุอื่น ๆ โดยช่วยลดการถ่ายโอนเมลานินส่วนเกินสู่ผิวชั้นบน ส่งผลให้เห็นการลดลงของภาวะผิวคล้ำผิดปกติ (hyperpigmentation) อย่างชัดเจน

เจนิสทีน (Genistein) เป็นไอโซฟลาโวนหลักในถั่วเหลือง และเมื่อใช้กับผิวโดยตรง ได้รับการพิสูจน์ว่าสามารถสกัดกั้นผลกระทบบางประการจากรังสียูวีที่มีต่อผิวหนัง นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวคงความแข็งแรงของแรงตึง (tensile strength) หรือความยืดหยุ่น (elasticity) ได้ดีขึ้น ไดด์เซอิน (Daidzein) และอีควอล (equol) เป็นไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลืองอีกสองชนิดที่ได้รับการสนับสนุนจากงานวิจัยสำหรับผิว โดยแต่ละชนิดมีคุณประโยชน์เฉพาะตัวและบางส่วนที่ทับซ้อนกัน

*ไฟโตเอสโตรเจน (Phytoestrogens) คือสารธรรมชาติที่สกัดจากพืช ที่ Paula’s Choice เราวิเคราะห์งานวิจัยจำนวนมากอย่างต่อเนื่องเพื่อคัดสรรส่วนผสมที่เหมาะสมที่สุดในระดับที่ปลอดภัยสำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์ของเรา เพื่อมอบประโยชน์ด้านความงามที่มีความหมายต่อผิวพรรณ
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Soy Isoflavones แหล่งอ้างอิง

Genes and Nutrition, กุมภาพันธ์ 2022, หน้า 1–11
National Cancer Institute, กุมภาพันธ์ 2020, ePublication
Advances in Dermatology and Allergology, ธันวาคม 2019, หน้า 760-766
International Journal of Women’s Dermatology, มิถุนายน 2019, หน้า 85–90
Open Access Macedonian Journal of Medical Sciences, กุมภาพันธ์ 2019, หน้า 495-499
Journal of Drugs in Dermatology, พฤศจิกายน 2018, หน้า 1186–1189
Gynecological Endocrinology, พฤศจิกายน 2017, หน้า 845-848
International Journal of Cosmetic Science, ตุลาคม 2017, หน้า 535-542
Nutrient, มิถุนายน 2017, หน้า 622
Frontiers in Pharmacology, พฤษภาคม 2016, ePublication
Dermato Endocrinology, เมษายน 2013, หน้า 264-270