พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Sorbitan Isostearate

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน

Sorbitan Isostearate โดยสังเขป

  • คล้ายกับกรดไขมันเหลวไอโซสเตียริกแอซิด
  • ทำหน้าที่เป็นสารทำความสะอาดที่อ่อนโยนและอีมัลซิไฟเออร์
  • ช่วยเสถียรสูตรน้ำในน้ำมัน
  • ไม่สลายตัวง่ายเมื่อสัมผัสกับอากาศ

Sorbitan Isostearate คำอธิบาย

ซอร์บิทัน ไอโซสเตียเรต (Sorbitan isostearate) เป็นสารทำความสะอาดที่อ่อนโยนและเป็นอีมัลซิไฟเออร์ ซึ่งได้จากการผสมกรดไขมันไอโซสเตียริก (isostearic acid) กับส่วนประกอบน้ำตาลซอร์บิทอล (sorbitol) โดยสามารถสกัดได้จากพืช ผลิตขึ้นสังเคราะห์ หรือได้จากสัตว์ แม้ว่าปัจจุบันรูปแบบที่ได้จากสัตว์จะไม่เป็นที่นิยมอีกต่อไป (ผลิตภัณฑ์ Paula’s Choice Skincare ใช้ซอร์บิทัน ไอโซสเตียเรตที่สกัดจากพืช)

สามารถใช้ในปริมาณต่ำเพียง 2% เพื่อช่วยเสถียรภาพของอีมัลชัน และได้รับการยืนยันความปลอดภัยในความเข้มข้นสูงสุดถึง 25% อย่างไรก็ตาม ในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ซอร์บิทัน ไอโซสเตียเรตมักไม่ถูกใช้ในความเข้มข้นที่สูงกว่า 10%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Sorbitan Isostearate แหล่งอ้างอิง

วารสาร International Journal of Toxicology, กันยายน 2019, หน้า 60S-80S
วารสาร Chromatographia, พฤษภาคม 2009, หน้า 157-164