พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Sorbic Acid

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารกันเสีย

Sorbic Acid โดยสังเขป

  • สารกันเสียที่สกัดจากผลเบอร์รี่ Mountain Ash ตามธรรมชาติ
  • ใช้เพื่อป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย รา และเชื้อราต่าง ๆ
  • นอกจากใช้ในเครื่องสำอางแล้ว ยังใช้ในการถนอมอาหารด้วย
  • ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง

Sorbic Acid คำอธิบาย

กรดซอร์บิก (Sorbic acid) เป็นสารกันเสียที่ได้มาจากธรรมชาติ โดยสกัดจากผลเบอร์รี่ของต้นเมาน์เทนแอช (หรือที่รู้จักกันในชื่อโรแวน) หรือผลิตขึ้นโดยวิธีสังเคราะห์ ชื่อของกรดซอร์บิกมาจากชื่อทางอนุกรมวิธานของต้นเมาน์เทนแอช คือ _Sorbus aucuparia_

กรดซอร์บิกใช้เพื่อป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อราบางชนิด ความปลอดภัยและประสิทธิภาพของกรดซอร์บิกทำให้เหมาะสำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท รวมถึงอาหาร เครื่องสำอาง และแม้แต่ในน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ โดยทั่วไปกรดซอร์บิกจะออกฤทธิ์ได้ดีที่สุดในสภาวะที่มีค่า pH กรดที่ 4.5 หรือต่ำกว่า

ในรูปแบบดิบ กรดซอร์บิกจะมีลักษณะเป็นผงผลึกสีขาว

คณะกรรมการอิสระ Cosmetic Ingredient Review ได้พิจารณาแล้วว่ากรดซอร์บิกมีความปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอางในปริมาณสูงสุดไม่เกิน 0.6%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Sorbic Acid แหล่งอ้างอิง

International Journal of Cosmetic Science, 2018, หน้า 276-284
Cosmetics & Toiletries, พฤศจิกายน 2012, หน้า 756-762
International Journal of Cosmetic Science, ฉบับที่ 31, หน้า 451-460
International Journal of Toxicology, พฤศจิกายน 1988, หน้า 837-880