พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Sodium RNA

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ

Sodium RNA โดยสังเขป

  • อนุพันธ์ของกรดไรโบนิวคลีอิก ซึ่งเป็นกรดที่พบในเซลล์ของสิ่งมีชีวิตทุกชนิด
  • โดยหลักแล้วใช้เป็นส่วนผสมเพื่อปรับสภาพผิว
  • อาจมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยปลอบประโลมผิว
  • มักสกัดได้จากยีสต์

Sodium RNA คำอธิบาย

โซเดียมอาร์เอ็นเอ (Sodium RNA) หรือที่รู้จักกันในชื่อ โซเดียมไรโบนิวคลีอิกแอซิด (sodium ribonucleic acid), ไรโบนิวคลีอิกแอซิดโซเดียม (ribonucleic acid sodium) และ อาร์เอ็นเอโซเดียม (RNA sodium) ไรโบนิวคลีอิกแอซิด (ribonucleic acid) เป็นกรดที่พบในเซลล์ของสิ่งมีชีวิตทุกชนิด และช่วยร่างกายในการทำงานหลายอย่าง รวมถึงกระบวนการสังเคราะห์โปรตีน

ในเครื่องสำอาง โซเดียมอาร์เอ็นเอถูกใช้เป็นส่วนผสมสำหรับปรับสภาพผิวเป็นหลัก มีการศึกษาจำกัดที่ระบุว่า โซเดียมอาร์เอ็นเอสามารถแสดงคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระบนผิวหนังและช่วยลดสัญญาณของการระคายเคือง โซเดียมอาร์เอ็นเอที่ใช้ในเครื่องสำอางส่วนใหญ่มักสกัดจากยีสต์ นอกจากนี้ยังสามารถผลิตในห้องปฏิบัติการหรือสกัดจากสัตว์ได้เช่นกัน

ปริมาณการใช้โซเดียมอาร์เอ็นเอในเครื่องสำอางยังไม่ได้รับการกำหนดไว้อย่างชัดเจน
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Sodium RNA แหล่งอ้างอิง

Cosmile Europe, เข้าถึงเมื่อเมษายน 2023, เว็บไซต์
Journal of Immunology and Allergy, ธันวาคม 2022, สิ่งพิมพ์ออนไลน์
Journal of Cosmetic Science, พฤศจิกายน-ธันวาคม 2013, หน้า 455-468