พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Sodium Lauroamphoacetate

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด

Sodium Lauroamphoacetate โดยสังเขป

  • ถือว่าเป็นหนึ่งในสารทำความสะอาดที่อ่อนโยนที่สุด
  • ยังถูกใช้เพื่อเสริมคุณสมบัติการเกิดฟอง
  • มักใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็กทารก
  • ช่วยเสริมความคงตัวและทำงานร่วมกับสารทำความสะอาดอื่นๆ ได้ดี

Sodium Lauroamphoacetate คำอธิบาย

โซเดียม ลอโรแอมโฟอะซีเตต (Sodium lauroamphoacetate) เป็นสารลดแรงตึงผิว (surfactant) หรือสารทำความสะอาดที่ยังใช้เป็นสารช่วยเกิดฟอง (lather agent หรือ foam booster) อีกด้วย โดยเป็นสารลดแรงตึงผิวชนิดแอมโฟเทอริก (amphoteric surfactant) ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในสารทำความสะอาดที่อ่อนโยนที่สุดในเครื่องสำอาง และมักถูกนำมาใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็กทารก

โซเดียม ลอโรแอมโฟอะซีเตตมักใช้ร่วมกับสารทำความสะอาดชนิดอื่น ๆ เพื่อช่วยเสริมคุณสมบัติการเกิดฟอง และเพิ่มความคงตัวของเนื้อสัมผัสในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด

สารนี้อาจได้จากพืชหรือสังเคราะห์ขึ้นก็ได้ โดยระดับการใช้งานทั่วไปอยู่ที่ 1–30% ขึ้นอยู่กับว่าจะใช้เป็นสารทำความสะอาดหลักหรือรอง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Sodium Lauroamphoacetate แหล่งอ้างอิง

International Journal of Cosmetic Science, กุมภาพันธ์ 2018, หน้า 16–30
Dermatitis, ตุลาคม 2010, หน้า 262–268
Food and Chemical Toxicology, พฤษภาคม 2007, หน้า 747-758
https://www.cosmeticsandtoiletries.com/formulating/function/surfactant/premiumProfile-of-Sodium-Lauroamphoacetatepremium-232082031.html?prodrefresh=y