พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Sodium Cocoyl Glycinate

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด

Sodium Cocoyl Glycinate โดยสังเขป

  • สารทำความสะอาดที่ได้จากกรดอะมิโน
  • นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมด้วย
  • อาจสกัดจากสัตว์หรือพืช
  • ถือว่าอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้ง และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

Sodium Cocoyl Glycinate คำอธิบาย

Sodium cocoyl glycinate เป็นส่วนผสมทำความสะอาดและช่วยให้ผิวนุ่มที่ได้จากกรดอะมิโน ซึ่งบางครั้งยังพบได้ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมด้วย ส่วนผสมนี้อาจได้มาจากสัตว์หรือพืช หรือในหลายกรณีเป็นแบบสังเคราะห์ แต่โดยทั่วไปจะผลิตจากกรดไขมันมะพร้าวและกรดอะมิโนไกลซีน

ในฐานะสารทำความสะอาด sodium cocoyl glycinate ถือว่าอ่อนโยนและไม่ทำให้ผิวแห้ง เป็นหนึ่งในสารทำความสะอาดไม่กี่ชนิดที่สามารถสร้างฟองเนื้อครีมได้ตามธรรมชาติ ถือว่าปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวเมื่อใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง

ส่วนผสมอเนกประสงค์นี้ยังสามารถทำหน้าที่ในสูตรเครื่องสำอางเป็นสารช่วยประสานเนื้อ (emulsifier) สารช่วยเปียก (wetting agent) สารช่วยกระจายตัว (dispersing agent) และสารช่วยคงตัวของฟอง (foam stabilizer) ได้อีกด้วย ระดับการใช้ sodium cocoyl glycinate อยู่ระหว่าง 2–30% ขึ้นอยู่กับความต้องการของสูตรและการผสมกับสารลดแรงตึงผิวอื่น ๆ
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Sodium Cocoyl Glycinate แหล่งอ้างอิง

วารสาร Journal of Clinical and Aesthetic Dermatology, มิถุนายน 2013, หน้า 23-30
https://www.cir-safety.org/sites/default/files/alkyl_amides_0.pdf