พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Sodium Cocoate

การจัดอันดับ: ปานกลาง
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน

Sodium Cocoate โดยสังเขป

  • สารลดแรงตึงผิวที่สกัดจากกรดมะพร้าว
  • ทำหน้าที่เป็นสารช่วยให้เกิดอีมัลซิไฟเออร์
  • ใช้ในสบู่ แชมพู และผลิตภัณฑ์ดูแลสุขอนามัยอื่น ๆ
  • อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนังในระดับปานกลาง (ขึ้นอยู่กับสูตรตำรับ)

Sodium Cocoate คำอธิบาย

โซเดียมโคโคเอต (Sodium cocoate) เป็นสารลดแรงตึงผิวและสารช่วยประสานเนื้อ (emulsifying agent) ที่ได้มาจากเกลือโซเดียมของกรดมะพร้าว (sodium salt of coconut acid) โดยมักพบในสบู่ แชมพู และผลิตภัณฑ์ดูแลสุขอนามัยอื่นๆ

หากพิจารณาตามระดับความรุนแรงของสารลดแรงตึงผิว งานวิจัยระบุว่าโซเดียมโคโคเอตอยู่ในช่วงความเสี่ยงปานกลางต่อการกระตุ้นให้ผิวเกิดอาการแพ้ (โดยเฉพาะเมื่อใช้เป็นส่วนผสมหลักในสบู่ก้อน) เมื่อมีการปรับสูตรให้อยู่ในสภาวะ pH ด่าง สารนี้อาจทำให้ผิวแห้งได้

คณะผู้เชี่ยวชาญของ Cosmetic Ingredient Review (CIR) ได้สรุปว่าโซเดียมโคโคเอตมีความปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง เมื่อใช้ในประเภทผลิตภัณฑ์และความเข้มข้นที่ใกล้เคียงกับที่ระบุในการประเมินปี 2011 ของพวกเขา รายงานดังกล่าวได้ตรวจสอบสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลจำนวน 230 สูตรที่มีโซเดียมโคโคเอตในความเข้มข้นระหว่าง 1-52%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Sodium Cocoate แหล่งอ้างอิง

สภาผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล, เข้าถึงเมื่อกันยายน 2024, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
International Journal of Toxicology, 2011, หน้า 5S-16S
Farmacia, 2010, หน้า 58