พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Sodium Chloride

การจัดอันดับ: ปานกลาง
หมวดหมู่ทั้งหมด: ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Sodium Chloride โดยสังเขป

  • รู้จักกันโดยทั่วไปในชื่อเกลือแกง
  • ทำหน้าที่เป็นสารยึดเกาะ ตัวเพิ่มความข้น และบางครั้งใช้เป็นสารขัดผิวในเครื่องสำอาง
  • เป็นของแข็งผลึกสีขาว
  • อยู่ในรายชื่อสารที่ได้รับการยอมรับว่าปลอดภัยโดยทั่วไป (Generally Recognized as Safe) ขององค์การอาหารและยา (FDA)

Sodium Chloride คำอธิบาย

โซเดียมคลอไรด์เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อเกลือแกงทั่วไป โดยส่วนใหญ่จะถูกใช้เป็นสารช่วยยึดเกาะและ/หรือสารเพิ่มความข้นในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเส้นผม (โดยเฉพาะแชมพู) และบางครั้งใช้เป็นสารขัดผิวในผลิตภัณฑ์สครับเกลือ ในรูปแบบดิบ โซเดียมคลอไรด์จะมีลักษณะเป็นของแข็งผลึกสีขาว

เกี่ยวกับการใช้ที่พบบ่อยที่สุดในฐานะสารเพิ่มความข้น มีข้อเท็จจริงที่น่าสนใจดังนี้: เกลือมักถูกใช้เพื่อเพิ่มความข้นให้กับเฟสที่เป็นน้ำ (หรือที่เรียกว่า aqueous phase) ของแชมพู เจลอาบน้ำ และคลีนเซอร์ล้างหน้าที่ไม่ใช่สบู่ ถือเป็นส่วนผสมที่มีต้นทุนต่ำ มีประสิทธิภาพสูง และมีความหลากหลายในการใช้งาน จึงถูกนำมาใช้ในเครื่องสำอางหลากหลายประเภท

แม้ว่าเกลือบริสุทธิ์อาจทำให้ผิวขาดน้ำได้ แต่ปริมาณที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและส่วนผสมอื่น ๆ ที่มีอยู่ในสูตรจะช่วยขจัดปัญหานี้ ดังนั้น โซเดียมคลอไรด์จึงถือว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและไม่ทำให้ผิวแห้งเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (United States Food and Drug Administration) ได้จัดให้โซเดียมคลอไรด์อยู่ในรายชื่อสารที่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไปว่าปลอดภัย (Generally Recognized as Safe) ที่จริงแล้ว ไม่มีข้อจำกัดเกี่ยวกับปริมาณที่สามารถใช้ในเครื่องสำอางได้ แม้ว่าแน่นอนว่าจะไม่มีการใช้ในความเข้มข้น 100% ก็ตาม
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Sodium Chloride แหล่งอ้างอิง

Cell Metabolism, มีนาคม 2015, หน้า 493-501
Journal of the Mexican Chemical Society, มิถุนายน 2012
Journal of the University of Chemical Technology and Metallurgy, กุมภาพันธ์ 2007, หน้า 187-194
http://www.cosmeticsinfo.org/ingredient/sodium-chloride-0
https://www.accessdata.fda.gov/scripts/cdrh/cfdocs/cfcfr/CFRSearch.cfm?CFRPart=182&showFR=1