พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Sodium Caproyl Methyltaurate

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด

Sodium Caproyl Methyltaurate โดยสังเขป

  • สารลดแรงตึงผิวและสารทำความสะอาดที่อ่อนโยน
  • ไม่ใช่สารลดแรงตึงผิวที่ใช้กันโดยทั่วไป
  • ช่วยเพิ่มและคงความคงตัวของฟอง พร้อมมอบสัมผัสผิวนุ่มลื่น
  • คาดว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Sodium Caproyl Methyltaurate คำอธิบาย

โซเดียมคาโพรอิลเมทิลทอเรต (Sodium caproyl methyltaurate) จากมุมมองขององค์ประกอบทางเคมี คือเกลือโซเดียมของกรดคาโพรอิกแอมีนของเอ็น-เมทิลทอรีน (N-methyl taurine) ในเครื่องสำอาง สารนี้ถูกใช้เป็นสารลดแรงตึงผิวและสารทำความสะอาดที่อ่อนโยน ทางด้านเครื่องสำอาง โซเดียมคาโพรอิลเมทิลทอเรตเป็นที่รู้จักในด้านการช่วยให้ผิวรู้สึกเนียนนุ่มดุจแพรไหม และด้วยความอ่อนโยนของมันจึงไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึง

แม้ว่าโซเดียมคาโพรอิลเมทิลทอเรตจะไม่ใช่สารลดแรงตึงผิวที่พบได้บ่อยในเครื่องสำอาง แต่คณะกรรมการตรวจสอบส่วนผสมเครื่องสำอางอิสระ (Cosmetic Ingredient Review) ได้สรุปว่าหากใช้ในปริมาณและวิธีการเดียวกับสารทำความสะอาดที่เกี่ยวข้อง ก็ถือว่าปลอดภัย ความเข้มข้นโดยทั่วไปของโซเดียมคาโพรอิลเมทิลทอเรตในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอยู่ที่ 1% ซึ่งจะช่วยเสริมประสิทธิภาพของสารลดแรงตึงผิวหลัก รวมถึงช่วยให้โฟมมีความเสถียรและมีลักษณะที่ดีขึ้น
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Sodium Caproyl Methyltaurate แหล่งอ้างอิง

วารสาร International Journal of Toxicology, ธันวาคม 2016, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
UL Prospector (ผู้จัดจำหน่าย), เข้าถึงเมื่อเดือนธันวาคม 2022, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์