พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Sodium Benzoate

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารกันเสีย

Sodium Benzoate โดยสังเขป

  • เกลือของกรดเบนโซอิก ซึ่งพบได้ตามธรรมชาติในอาหาร เช่น แครนเบอร์รี่
  • ใช้เป็นสารกันเสียทั้งในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอาหาร
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง
  • อยู่ในรูปของของแข็งผลึกสีขาวในรูปแบบดิบ

Sodium Benzoate คำอธิบาย

โซเดียมเบนโซเอตเป็นเกลือของกรดเบนโซอิก ซึ่งเป็นกรดที่พบได้ตามธรรมชาติในอาหาร เช่น แครนเบอร์รี่ แอปริคอต เห็ด และน้ำผึ้ง โดยโซเดียมเบนโซเอตถูกใช้เป็นสารกันเสียทั้งในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอาหาร ซึ่งช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อรา แม้ว่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่าในการยับยั้งเชื้อราก็ตาม สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) ได้จัดให้โซเดียมเบนโซเอตเป็นส่วนผสมที่ “ได้รับการยอมรับโดยทั่วไปว่าปลอดภัย”

เช่นเดียวกับโพแทสเซียมซอร์เบต ประสิทธิภาพในการต้านจุลชีพของโซเดียมเบนโซเอตขึ้นอยู่กับค่า pH และควรใช้ในผลิตภัณฑ์ที่มีค่า pH ต่ำกว่า 5 นอกจากนี้ยังนิยมใช้ร่วมกับโพแทสเซียมซอร์เบตเพื่อให้เกิดการต้านจุลชีพอย่างกว้างขวางต่อแบคทีเรีย รา และยีสต์

คณะกรรมการ Cosmetic Ingredient Review อิสระได้พิจารณาแล้วว่าโซเดียมเบนโซเอตมีความปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง โดยระดับการใช้สูงสุดอยู่ระหว่าง 0.5–1% ในรูปแบบดิบ โซเดียมเบนโซเอตจะเป็นของแข็งผลึกสีขาวที่ละลายในน้ำ
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Sodium Benzoate แหล่งอ้างอิง

มุมมองปัจจุบันเกี่ยวกับพืชสมุนไพรและพืชหอม, 2018, เล่มที่ 1, ฉบับที่ 2, หน้า 72 – 77
วารสารนานาชาติด้านพิษวิทยา, พฤศจิกายน/ธันวาคม 2017, เล่มที่ 36, ภาคผนวก 3, หน้า 5S-30S
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐอเมริกา CFF – ประมวลข้อบังคับของรัฐบาลกลาง หัวข้อ 21
https://cosmeticsinfo.org/ingredient/sodium-benzoate
https://thedermreview.com/sodium-benzoate/