พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Sodium Anisate

การจัดอันดับ: ปานกลาง
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารกันเสีย

Sodium Anisate โดยสังเขป

  • เกลือโซเดียมของ p-anisic acid
  • ใช้เพื่อคุณสมบัติในการเป็นสารกันเสีย
  • ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์
  • การประยุกต์ใช้ในเครื่องสำอางอยู่ในช่วงความเข้มข้นระหว่าง 0.05% ถึง 0.4%

Sodium Anisate คำอธิบาย

โซเดียมแอนิซาเต (Sodium anisate) คือเกลือโซเดียมของสารเมตาโบไลต์จากพืชที่มีชื่อว่า p-anisic acid ซึ่งนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นหลักในฐานะสารกันเสีย สารกันเสียถูกใช้ในเครื่องสำอางเพื่อยืดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์และเพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อรา เชื้อราบางชนิด และจุลินทรีย์ที่ไม่พึงประสงค์อื่น ๆ เจริญเติบโตภายในผลิตภัณฑ์

โซเดียมแอนิซาเตมักถูกเลือกใช้เป็นทางเลือกจากธรรมชาติแทนสารกันเสียในเครื่องสำอางชนิดอื่น ๆ เนื่องจาก p-anisic acid สกัดได้จากพืชสมุนไพร Pimpinella anisum เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โซเดียมแอนิซาเตควรใช้ร่วมกับสารกันเสียชนิดอื่น ๆ ในกระบวนการพัฒนาเครื่องสำอาง

ในรูปวัตถุดิบ โซเดียมแอนิซาเตจะมีลักษณะเป็นผงสีขาว โดยจะทำงานได้ดีที่สุดเมื่อใช้ในสูตรที่มีค่า pH อยู่ระหว่าง 4.5 ถึง 5.5 และในระดับความเข้มข้นระหว่าง 0.05% ถึง 0.4%
ดู: anise
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Sodium Anisate แหล่งอ้างอิง

ULProspector, เข้าถึงเมื่อกุมภาพันธ์ 2023, หน้าเว็บ
Scientific Reports, เมษายน 2021, สิ่งพิมพ์ออนไลน์
Materials, กันยายน 2020, สิ่งพิมพ์ออนไลน์
Molecules, มกราคม 2019, สิ่งพิมพ์ออนไลน์