พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Sesamum Indicum (Sesame) Seed Extract

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, สารสกัดจากพืช

Sesamum Indicum (Sesame) Seed Extract โดยสังเขป

  • สารสกัดที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งได้จากเมล็ดงา
  • ช่วยเสริมสร้างเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้นด้วยกรดไขมันที่มีอยู่
  • มีคุณสมบัติในการบำรุงและปลอบประโลมผิว
  • พบได้ในผลิตภัณฑ์ความงามและดูแลส่วนบุคคลหลากหลายประเภท

Sesamum Indicum (Sesame) Seed Extract คำอธิบาย

สารสกัดจากเมล็ด _Sesamum indicum_ (งา) เป็นส่วนผสมที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งได้มาจากเมล็ดงา มอบคุณประโยชน์ในการชะลอวัยที่เห็นได้ชัด โดยช่วยเติมกรดไขมันจำเป็นให้กับผิว ส่งเสริมให้ผิวมีเกราะป้องกันที่แข็งแรงและสุขภาพดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิวและบำรุงสภาพผิวอีกด้วย

สารสกัดจากเมล็ดงาสามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์มอยส์เจอไรเซอร์ เซรั่ม ผลิตภัณฑ์ดูแลริมฝีปาก และเครื่องสำอางประเภทมีสี โดยทั่วไปแล้วปลอดภัยสำหรับการใช้ภายนอก แต่ผู้ที่มีอาการแพ้งาควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดนี้

ในฐานะที่เป็นส่วนผสมที่ใช้ในอาหาร ระดับการใช้สารสกัดจากเมล็ดงาไม่ได้ถูกจำกัด อย่างไรก็ตาม ในเครื่องสำอาง มักใช้ในปริมาณ 0.1–2%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Sesamum Indicum (Sesame) Seed Extract แหล่งอ้างอิง

สภาผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล (INCIpedia), เข้าถึงเมื่อกรกฎาคม 2024, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
MakingCosmetics.com, เข้าถึงเมื่อกรกฎาคม 2024, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Nutrients, กันยายน 2022, หน้า 1-26
Scientific African, กรกฎาคม 2020, หน้า 1–7