พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Serine

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น, ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารต้านอนุมูลอิสระ

Serine โดยสังเขป

  • กรดอะมิโนที่ใช้ในการสังเคราะห์โปรตีนของร่างกาย
  • ผลิตขึ้นตามธรรมชาติภายในร่างกาย
  • ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้น
  • สนับสนุนโครงสร้างที่ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น

Serine คำอธิบาย

ซีรีน (Serine) เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ร่างกายใช้ในการสังเคราะห์โปรตีน โดยจัดเป็นกรดอะมิโนชนิดไม่จำเป็น (non-essential amino acid) ซึ่งหมายความว่าร่างกายสามารถผลิตได้เองโดยไม่จำเป็นต้องได้รับจากอาหาร อย่างไรก็ตาม การผลิตซีรีนอาจลดลงบ้างเมื่ออายุเพิ่มขึ้น

เช่นเดียวกับกรดอะมิโนทุกชนิด ซีรีนมีคุณค่าในด้านการดูแลผิวเนื่องจากมีความสามารถในการช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้น ส่งผลให้ผิวดูสุขภาพดีและรู้สึกเรียบเนียนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างโครงสร้างในผิวที่ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น

เนื่องจากซีรีนเกิดขึ้นตามธรรมชาติในร่างกาย จึงถือว่ามีความปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง โดยปกติแล้วจะใช้ร่วมกับส่วนผสมอื่น ๆ เช่น ฟอสโฟลิพิด (phospholipids), แร่ธาตุอิเล็กโทรไลต์ (electrolyte minerals) และสารที่พบในปัจจัยความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว (Natural Moisturizing Factor: NMF)
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Serine แหล่งอ้างอิง

กรดอะมิโนในโภชนาการและสุขภาพ, สิงหาคม 2020, หน้า 187-199
Current Medicinal Chemistry, ธันวาคม 2018, หน้า 5,512-5,527
PLoS ONE, กุมภาพันธ์ 2018, ePublication
International Journal of Cosmetic Science, สิงหาคม 2009, หน้า 327-345