พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Sarcosine

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Sarcosine โดยสังเขป

  • กรดอะมิโนธรรมชาติที่พบในร่างกาย
  • อนุพันธ์สังเคราะห์คือสิ่งที่นำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อปรับสภาพและทำให้ผิวนุ่ม
  • มีบทบาทในการเสริมประสิทธิภาพการซึมผ่านของส่วนผสมอื่น ๆ
  • อาจช่วยลดผลกระทบจากการสัมผัสรังสียูวีที่มีต่อผิวชั้นนอก
  • ถือว่าปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

Sarcosine คำอธิบาย

ซาร์โคซีนเป็นกรดอะมิโนตามธรรมชาติ (หรือที่รู้จักกันในชื่อ n-methyl glycine) ที่พบในเนื้อเยื่อของร่างกายมนุษย์ แต่ซาร์โคซีนที่ใช้ในสูตรเครื่องสำอางนั้นเป็นอนุพันธ์สังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสภาพและทำให้ผิวนุ่มขึ้น ซาร์โคซีนยังอาจมีบทบาทในการเสริมการซึมผ่านของส่วนผสมอื่น ๆ ได้อีกด้วย

งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าซาร์โคซีนสามารถช่วยลดผลกระทบจากการสัมผัสรังสี UV ต่อผิวหนังชั้นนอก ดังนั้นคุณอาจพบว่ามีการผสมซาร์โคซีนในผลิตภัณฑ์กันแดดหลากหลายประเภท งานวิจัยอื่น ๆ ยังระบุว่าซาร์โคซีนมีศักยภาพในการควบคุมความมันบนผิว

ซาร์โคซีนถือว่าปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Sarcosine แหล่งอ้างอิง

Meyler’s Side Effects of Drugs, 2016, หน้า 310
Journal of Controlled Release, มกราคม 2013, หน้า 91-100
International Journal of Toxicology, กรกฎาคม-สิงหาคม 2012, หน้า 358-363
Skin Pharmacology and Physiology, มกราคม 2007, หน้า 155-161