Salix Alba (Willow) Bark Extract
Salix Alba (Willow) Bark Extract โดยสังเขป
- สารสกัดจากพืชที่มีประโยชน์ในการปลอบประโลมผิวและมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว
- ประกอบด้วยสารสำคัญที่เป็นประโยชน์ เช่น salicin, polyphenols และ flavonoids
- รู้จักกันในชื่อ willow bark
- มักได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นทางเลือกจากธรรมชาติของ salicylic acid อย่างไรก็ตาม งานวิจัยพบว่าความเกี่ยวข้องกับคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวยังเป็นที่น่าสงสัย
Salix Alba (Willow) Bark Extract คำอธิบาย
สารสกัดจากเปลือกต้น _Salix alba_ (willow) เป็นสารสกัดจากพืชที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์ในการปลอบประโลมผิว อีกชื่อหนึ่งคือ willow barkบางแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกล่าวถึงส่วนผสมนี้ว่าเป็นทางเลือกจากธรรมชาติแทนกรดซาลิไซลิก (BHA) ที่ใช้ผลัดเซลล์ผิว ความเชื่อนี้มีที่มาจากข้อเท็จจริงที่ว่า willow bark มีสารซาลิซิน (salicin) ซึ่งเมื่อรับประทานเข้าไปจะถูกเปลี่ยนโดยกระบวนการย่อยอาหารให้กลายเป็นกรดซาลิไซลิก
อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ต้องชี้แจงคือ กระบวนการเปลี่ยนซาลิซินจาก willow bark ให้เป็นกรดซาลิไซลิกนั้นจำเป็นต้องมีเอนไซม์และความซับซ้อนทางชีวภาพอื่น ๆ นอกจากนี้ ซาลิซิน เช่นเดียวกับกรดซาลิไซลิก จะคงตัวได้ดีเฉพาะในสภาวะที่เป็นกรดเท่านั้น โอกาสที่สารสกัดจากเปลือกต้น _Salix alba_ (willow) ในปริมาณเล็กน้อยที่ใช้ในเครื่องสำอางจะสามารถเลียนแบบผลลัพธ์ของกรดซาลิไซลิกได้นั้น ยังเป็นที่น่าสงสัย
อย่างไรก็ตาม สารสกัดจากเปลือกต้น _Salix alba_ (willow) ก็ยังมีประโยชน์ต่อผิวในด้านอื่น ๆ งานวิจัยระบุว่าสารซาลิซินที่มีอยู่สามารถมอบคุณสมบัติต้านริ้วรอยโดยรวมให้กับผิว และสารประกอบที่มีประโยชน์อื่น ๆ (รวมถึงโพลีฟีนอลและฟลาโวนอยด์) ยังช่วยเสริมฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย
ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว มักใช้ส่วนผสมนี้ในปริมาณ 0.5–1% โดยมีความเข้มข้นสูงสุดที่แนะนำไม่เกิน 10% หากใช้ในปริมาณต่ำกว่า 0.5% อาจใช้ร่วมกับส่วนผสมปลอบประโลมผิวอื่น ๆ ได้ ขึ้นอยู่กับเป้าหมายของสูตร
*หากคุณแพ้ยาแอสไพริน โปรดปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ให้บริการด้านสุขภาพเกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีสารสกัดจากเปลือกต้น _Salix alba_ (willow)