พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Saccharomyces Lysate

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น, ปลอบประโลม
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Saccharomyces Lysate โดยสังเขป

  • โพสต์ไบโอติกที่ได้จากการหมักยีสต์
  • เป็นแหล่งของสารอาหารและกรดอะมิโนที่ดีสำหรับผิว
  • มีคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิว
  • ช่วยสนับสนุนไมโครไบโอมที่แข็งแรงบนผิวหนัง

Saccharomyces Lysate คำอธิบาย

Saccharomyces lysate คือโปรไบโอติกยีสต์ที่ได้จากกระบวนการหมัก ผลพลอยได้จากกระบวนการนี้ซึ่งเรียกว่าโพสต์ไบโอติก (postbiotics) สามารถช่วยปรับสมดุลไมโครไบโอมของผิวโดยการยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์บนผิวหนังที่อาจก่อให้เกิดความเสียหาย

สาร lysate นี้ยังเป็นแหล่งของส่วนผสมที่เป็นประโยชน์ต่อผิวอื่น ๆ เช่น กรดอะมิโน วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ (ซึ่งความแตกต่างขึ้นอยู่กับชนิดและวิธีการหมัก) รวมถึงธาตุต่าง ๆ เช่น ไนโตรเจนและคาร์บอน ซึ่งทั้งหมดนี้มีส่วนช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น

ปริมาณการใช้ _Saccharomyces lysate_ ในเครื่องสำอางโดยทั่วไปอยู่ที่ 1–5% อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตรผสมซึ่งมีส่วนผสมนี้อาจมีปริมาณน้อยกว่า เนื่องจากบทบาทของมันในกรณีนี้คือการเสริมประสิทธิภาพของส่วนผสมอื่น ๆ
ดู: yeast
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Saccharomyces Lysate แหล่งอ้างอิง

Catolica Escola Superior De Biotechnologia, สิงหาคม 2022, หน้า 14–16
Iranian Journal of Microbiology, มิถุนายน 2019, หน้า 246-254
British Journal of Dermatology, พฤษภาคม 2019, ePublication
Wound Repair and Regeneration, พฤศจิกายน 2017, หน้า 912-922