Saccharide Hydrolysate
Saccharide Hydrolysate โดยสังเขป
- ส่วนผสมดูแลผิวที่ได้จากน้ำตาลไฮโดรไลซ์
- แสดงคุณสมบัติเป็นสารให้ความชุ่มชื้น
- ช่วยให้ผิวดึงดูดและกักเก็บความชุ่มชื้น
- คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review พิจารณาว่าปลอดภัยสำหรับการใช้
Saccharide Hydrolysate คำอธิบาย
ซัคคาไรด์ไฮโดรไลเสต (Saccharide hydrolysate) เป็นน้ำตาลที่มีคุณสมบัติเป็นสารให้ความชุ่มชื้น (humectant) เมื่อใช้กับผิว สารให้ความชุ่มชื้นจะช่วยดึงดูดและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ที่ผิว พร้อมทั้งช่วยกระจายความชุ่มชื้นนี้อย่างสม่ำเสมอ กระบวนการนี้ช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำและเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัดซัคคาไรด์ไฮโดรไลเสตเกิดจากกระบวนการไฮโดรไลซิส (hydrolysis) ของซูโครส (sucrose) ซึ่งส่วนประกอบหลักที่ได้จะเป็นกลูโคส (glucose) และฟรุกโตส (fructose) การไฮโดรไลซ์ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวคือกระบวนการที่ช่วยแยกโมเลกุลของสารออกเป็นส่วนที่เล็กลง โดยส่วนใหญ่มักใช้เอนไซม์หรือกรดในการช่วยย่อยสลาย
สารให้ความชุ่มชื้นชนิดนี้มักพบในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวชนิดล้างออก เช่น คลีนเซอร์ ในปริมาณระหว่าง 0.002% ถึง 4.6% คณะผู้เชี่ยวชาญของ Cosmetic Ingredient Review ได้ทำการประเมินซัคคาไรด์ไฮโดรไลเสตและสรุปว่าสามารถใช้ในเครื่องสำอางได้อย่างปลอดภัยในความเข้มข้นที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน