พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Rubus Ursinus Fruit Extract

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารสกัดจากพืช, สารต้านอนุมูลอิสระ

Rubus Ursinus Fruit Extract โดยสังเขป

  • รู้จักกันในชื่อ แคลิฟอร์เนียแบล็กเบอร์รี่ และ แปซิฟิกแบล็กเบอร์รี่
  • เป็นที่รู้จักดีที่สุดในด้านคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ
  • มีประโยชน์ในการชะลอวัยสำหรับผิว
  • ประกอบด้วยโพลีฟีนอลที่มีฤทธิ์สูง เช่น ellagic acid
  • มีถิ่นกำเนิดในบางพื้นที่ของอเมริกาเหนือ

Rubus Ursinus Fruit Extract คำอธิบาย

สารสกัดจากผล _Rubus ursinus_ เป็นส่วนผสมที่ได้จากพืชซึ่งมอบประโยชน์ด้านสารต้านอนุมูลอิสระให้กับผิว อีกทั้งยังเป็นที่รู้จักในชื่อ California blackberry และ Pacific blackberry โดยไม้พุ่มที่ให้ผลเบอร์รี่นี้มีถิ่นกำเนิดในทวีปอเมริกาเหนือ

แม้ว่าสารสกัดจากผล _Rubus ursinus_ จะเป็นสารสกัดจากเบอร์รี่ที่ยังไม่ค่อยถูกนำมาใช้ในเครื่องสำอางมากนัก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าส่วนผสมจากผลไม้นี้จะไม่มีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ต่อผิว สารสกัดจากผล _Rubus ursinus_ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระกลุ่มโพลีฟีนอล (polyphenols) โดยเฉพาะกรดเอลลาจิก (ellagic acid) และแอนโทไซยานิน (anthocyanins) เมื่อใช้กับผิว สารโพลีฟีนอลจะช่วยปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอกที่ก่อให้เกิดความร่วงโรยและความเสียหาย เช่น รังสียูวีและมลภาวะ หากปล่อยให้ปัจจัยเหล่านี้ทำงานโดยไม่ควบคุม อาจนำไปสู่ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ความหย่อนคล้อยของผิว ริ้วรอยและเส้นริ้ว ตลอดจนปัญหาอื่น ๆ ได้

_Rubus ursinus_ มีสายพันธุ์ย่อยและสายพันธุ์ลูกผสมจำนวนมาก อีกทั้งยังมีความเกี่ยวข้องกับ boysenberry และ marionberry

ปริมาณการใช้ _Rubus ursinus_ ในเครื่องสำอางอยู่ที่ 0.5–5% ขึ้นอยู่กับว่าใช้ในรูปแบบเข้มข้นหรือแบบน้ำ

นอกเหนือจากการใช้ในเครื่องสำอางแล้ว ส่วนผสมที่เป็นประโยชน์ต่อผิวนี้ยังถูกนำไปใช้ในวงการสุขภาพและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอีกด้วย
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Rubus Ursinus Fruit Extract แหล่งอ้างอิง

เกษตรกรรม, สิงหาคม 2024, หน้า 1–22
วารสารเคมีเกษตรและอาหาร, พฤษภาคม 2022, หน้า 3,495–3,500
การปรับปรุงพันธุ์พืชและเทคโนโลยี, กันยายน 2017, หน้า 228-236
การเกิดมะเร็ง (Carcinogenesis), กุมภาพันธ์ 2001, หน้า 351-356