พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Rosa Moschata Seed Oil

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น, ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, สารให้ความชุ่มชื้น, สารสกัดจากพืช

Rosa Moschata Seed Oil โดยสังเขป

  • มักเรียกกันว่าโรสฮิปออยล์
  • ประกอบด้วยกรดไขมันที่ช่วยปลอบประโลมผิว
  • ให้ประโยชน์ด้านสารต้านอนุมูลอิสระ
  • มีประวัติการใช้ในสูตรเครื่องสำอางมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1864

Rosa Moschata Seed Oil คำอธิบาย

น้ำมันเมล็ด _Rosa moschata_ (ซึ่งมักเรียกกันว่าน้ำมันโรสฮิป) คือ น้ำมันที่สกัดจากฝักเมล็ดของกุหลาบป่าสายพันธุ์เฉพาะชนิดหนึ่ง ในฐานะส่วนผสมดูแลผิวที่ใช้ทาภายนอก น้ำมันชนิดนี้ได้รับการอ้างอิงในงานวิจัยหลายฉบับที่เกี่ยวข้องกับปัญหาผิวที่มีเกราะป้องกันผิวบกพร่อง โดยมีการระบุว่าน้ำมันนี้ให้กรดไขมันที่เป็นประโยชน์ ซึ่งส่งผลดีต่อการปลอบประโลมและเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว

น้ำมันเมล็ด _Rosa moschata_ ยังมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ และในฐานะน้ำมันพืชที่ไม่มีน้ำหอมและมีคุณสมบัติเป็นอีมัลเลียนต์ จึงเหมาะสำหรับผิวแห้ง

น้ำมันเมล็ด _Rosa moschata_ มีประวัติการใช้งานในสูตรเครื่องสำอางมาอย่างยาวนาน โดยมีเอกสารบันทึกย้อนหลังไปถึงปี ค.ศ. 1864 บางแหล่งกล่าวว่าต้นกำเนิดของน้ำมันนี้ยังไม่แน่ชัด ขณะที่ฐานข้อมูลพืชบางแห่งระบุว่ามีถิ่นกำเนิดในประเทศอิหร่านและอัฟกานิสถาน

ส่วนผสมนี้บางครั้งถูกเรียกว่า _Rosa mosqueta_ ซึ่งเป็นชื่อสามัญที่ใช้เรียกกุหลาบหลายสายพันธุ์
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Rosa Moschata Seed Oil แหล่งอ้างอิง

นิยามจากสถาบันมะเร็งแห่งชาติ (National Cancer Institute Definitions), กุมภาพันธ์ 2020, หน้า 1
วารสาร European Annals of Allergy and Clinical Immunology, พฤษภาคม 2019, หน้า 129-130
วารสาร Polish Journal of Cosmetology, 2016, หน้า 176-181