Raphanus Sativus Root Extract
Raphanus Sativus Root Extract โดยสังเขป
- สกัดจากหัวไชเท้า
- อุดมไปด้วยสารประกอบฟีนอลิกที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง
- อาจช่วยยับยั้งการผลิตไทโรซิเนส
- ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง
Raphanus Sativus Root Extract คำอธิบาย
สารสกัดจากราก _Raphanus sativus_ เป็นสารสกัดชนิดผงที่ได้มาจากหัวไชเท้าเช่นเดียวกับส่วนผสมที่ได้จากพืชชนิดอื่น ๆ สารสกัดจากรากหัวไชเท้ามีสารประกอบฟีนอลิกที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง ซึ่งมีคุณค่าในการป้องกันริ้วรอยและเส้นริ้วเล็ก ๆ โดยช่วยต่อต้านความเสียหายจากอนุมูลอิสระที่ทำให้คอลลาเจนลดลง
งานวิจัยยังแสดงให้เห็นว่าสารสกัดจากรากหัวไชเท้าอาจมีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ควบคุมการสร้างเมลานิน หมายความว่าสารสกัดนี้อาจมีประโยชน์ในผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผิวกระจ่างใสและลดเลือนจุดด่างดำ
ปลอดภัยต่อการใช้ในเครื่องสำอางตามที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน โดยระดับการใช้สารสกัดจากราก _Raphanus sativus_ ในผลิตภัณฑ์ประเภท leave-on สามารถใช้ได้สูงสุดถึง 6% (ซึ่งเป็นความเข้มข้นที่ใช้ในลิปสติก) สำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ระดับการใช้สารสกัดจากพืชชนิดนี้ในเบสมอลโทเดกซ์ทรินและกรดซิตริกจะอยู่ระหว่าง 1–5%