พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Pyrus Communis (Pear) Fruit Extract

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย, การลดเลือนจุดด่างดำ
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, สารสกัดจากพืช

Pyrus Communis (Pear) Fruit Extract โดยสังเขป

  • ผลไม้จากต้นแพร์ทั่วไป
  • มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ
  • ยังมีอาร์บูตินที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส
  • นำมาใช้ผสมในสูตรเพื่อทดแทนน้ำธรรมดา

Pyrus Communis (Pear) Fruit Extract คำอธิบาย

สารสกัดจากผล _Pyrus communis_ (ลูกแพร์) ได้มาจากผลของต้นลูกแพร์สายพันธุ์ที่ปลูกกันทั่วไป

เช่นเดียวกับส่วนผสมที่ได้จากพืชส่วนใหญ่ ประโยชน์ด้านการชะลอวัยของผล _Pyrus communis_ มาจากคุณสมบัติด้านสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยในการกำจัดอนุมูลอิสระที่ส่งผลต่อความร่วงโรยของผิว

งานวิจัยพบว่าผลลูกแพร์มีสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพหลากหลายชนิด รวมถึง flavonoids, triterpenoids และ phenolic acids โดยมี arbutin ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในด้านความสามารถในการช่วยปรับปรุงลักษณะของจุดด่างดำบนผิว

แม้ว่าจะยังต้องมีการศึกษาผลกระทบของการใช้ผลลูกแพร์กับผิวโดยตรงในเชิงลึกมากขึ้น แต่ข้อมูลที่มีอยู่ในขณะนี้ถือว่าน่าพึงพอใจ

ระดับการใช้สารสกัดจากผล _Pyrus communis_ (ลูกแพร์) ที่แนะนำคือ 10–80% อย่างไรก็ตาม ควรทราบว่าค่านี้ใช้กับสูตรที่เป็นเบสน้ำซึ่งน้ำเป็นส่วนผสมหลักในเครื่องสำอาง ดังนั้นปริมาณของผลลูกแพร์ที่ได้รับจริงจะน้อยกว่านี้ แต่ยังคงให้ประสิทธิภาพอยู่
ดู: arbutin
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Pyrus Communis (Pear) Fruit Extract แหล่งอ้างอิง

Scientific Reports, ตุลาคม 2021, หน้า 1-17
BMC Complementary Medicines and Therapies, กันยายน 2021, หน้า 1-14
Molecules, กันยายน 2020, หน้า 1-18
Pakistan Journal of Pharmaceutical Sciences, มกราคม 2019, หน้า 293-300