พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Pteris Multifida Extract

การจัดอันดับ: ยังไม่ได้จัดอันดับ

Pteris Multifida Extract โดยสังเขป

  • สารสกัดจากพืชที่รู้จักกันในชื่อเฟิร์นสไปเดอร์เบรก หรือเฟิร์นฮิวเกอโนต์
  • ถูกนำมาใช้ในแพทย์แผนจีนมาอย่างยาวนาน
  • มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

Pteris Multifida Extract คำอธิบาย

สารสกัดจาก _Pteris multifida_ คือสารสกัดจากพืชที่รู้จักกันในชื่อเฟิร์นแมงมุม หรือเฟิร์นฮิวเกอโนต์ ซึ่งถูกนำมาใช้ในแพทย์แผนจีนมาอย่างยาวนาน ปัจจุบัน _Pteris multifida_ กำลังได้รับความสนใจในฐานะส่วนผสมดูแลผิวที่มีศักยภาพด้านการชะลอวัย

เช่นเดียวกับสารสกัดจากพืชส่วนใหญ่ _Pteris multifida_ มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวต่อสู้กับความเสียหายจากอนุมูลอิสระในระยะยาว สิ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือปริมาณฟลาโวนอยด์ในสารสกัดนี้ แม้ว่าจะมีการศึกษาคุณสมบัติของมันอย่างละเอียดเมื่อรับประทานภายใน แต่ขณะนี้นักวิจัยกำลังตรวจสอบว่าหากใช้กับผิวโดยตรงจะให้ผลในลักษณะเดียวกันหรือไม่

ปริมาณการใช้สารสกัดจากเฟิร์นชนิดนี้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวยังไม่ได้รับการกำหนดอย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม สิทธิบัตรจากบริษัทในประเทศเกาหลีใต้ได้ระบุช่วงการใช้ที่กว้างตั้งแต่ 0.001–30% สำหรับการประยุกต์ใช้ในเครื่องสำอางหลากหลายประเภท
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Pteris Multifida Extract แหล่งอ้างอิง

ชีวเคมีระบบและนิเวศวิทยา, ตุลาคม 2021, หน้า 10,4320
ฟีโตเทอราพี, เมษายน 2007, หน้า 248-249