พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Prunus Domestica Seed Oil

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น, ต่อต้านริ้วรอย, ปลอบประโลม
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารต้านอนุมูลอิสระ, สารสกัดจากพืช

Prunus Domestica Seed Oil โดยสังเขป

  • ช่วยให้ผิวและริมฝีปากเรียบเนียนและนุ่มขึ้น
  • ประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามิน
  • น้ำมันที่สกัดจากเมล็ดของผลพลัม
  • แหล่งอุดมไปด้วยโอเมก้าและกรดไขมันชนิดอื่น ๆ ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิว
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยสำหรับใช้ในเครื่องสำอาง

Prunus Domestica Seed Oil คำอธิบาย

น้ำมันเมล็ด _Prunus domestica_ หรือที่รู้จักกันในชื่อ plum kernel, plum seed oil และ plum oil เป็นน้ำมันที่สกัดจากเมล็ดของผลพลัม น้ำมันเมล็ดพลัมมาจากพืชในตระกูลเดียวกับอัลมอนด์ แต่ไม่มีโปรตีนจากถั่วเปลือกแข็งที่อาจก่อปัญหาสำหรับผู้ที่มีอาการแพ้ถั่วเปลือกแข็งที่พบในอัลมอนด์ที่กล่าวถึงอย่างมาก น่าสนใจที่น้ำมันเมล็ดพลัมมีกลิ่นอ่อน ๆ คล้ายอัลมอนด์

การใช้งานหลักในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวคือเป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ น้ำมันเมล็ดพลัมประกอบด้วยไตรกลีเซอไรด์และกรดไขมันหลายชนิด เช่น กรดปาล์มมิติก (palmitic), กรดสเตียริก (stearic) และกรดไขมันโอเมก้า รวมถึงกรดโอเลอิก (oleic acid) และกรดไลโนเลอิก (linoleic acid) น้ำมันนี้ยังเป็นแหล่งของวิตามิน A, C และ E อีกด้วย กรดคลอโรจีนิก (chlorogenic acids) เป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระหลักนอกเหนือจากวิตามิน

การใช้ทาน้ำมันเมล็ดพลัมบนผิวหนังยังเป็นที่รู้กันว่าช่วยป้องกันการสะสมของไบโอฟิล์มที่เป็นอันตรายบนผิว จึงมีบทบาทสนับสนุนในการรักษาสมดุลไมโครไบโอมของผิว

น้ำมันนี้มักสกัดด้วยวิธี cold-pressed สำหรับใช้ในเครื่องสำอาง เนื่องจากวิธีนี้จะช่วยรักษาสารอาหารที่มีประโยชน์ในน้ำมัน การใช้ _Prunus domestica_ seed oil ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมีตั้งแต่ 1–100% แม้ว่าจะใช้ในปริมาณน้อยกว่านี้เมื่อเป็นส่วนผสมในสูตรผสม

น้ำมันเมล็ด _Prunus domestica_ ถือว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Prunus Domestica Seed Oil แหล่งอ้างอิง

International Journal of Molecular Sciences, มกราคม 2024, หน้า 1–32
Molecules, ตุลาคม 2023, หน้า 1–18
Frontiers in Nutrition, พฤศจิกายน 2021, หน้า 1–13
Biomolecules, กุมภาพันธ์ 2020, หน้า 1–11
Journal of Food Lipids, พฤษภาคม 2009, หน้า 187–199