พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Propylheptyl Caprylate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, Solvent, สารช่วยแขวนลอย/กระจายตัว, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Propylheptyl Caprylate โดยสังเขป

  • ของเหลวใสไม่มีสีที่มีลักษณะมันซึ่งใช้เป็นสารให้ความชุ่มชื้นหลัก
  • มอบสัมผัสที่นุ่มนวลและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว
  • ยังทำหน้าที่เป็นตัวทำละลาย ตัวกระจาย และสารช่วยคงสภาพอีมัลชัน
  • มีคุณสมบัติในการละลายส่วนผสมของสารกันแดดประเภทแร่ธาตุได้อย่างยอดเยี่ยม

Propylheptyl Caprylate คำอธิบาย

Propylheptyl caprylate เป็นของเหลวใสลักษณะมันที่ใช้เป็นหลักในฐานะสารให้ความชุ่มชื้น (emollient) ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอาง ฟังก์ชันอื่น ๆ ที่ระบุไว้ในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล ได้แก่ ตัวทำละลาย (solvent), สารช่วยกระจายตัว (dispersing agent) และสารช่วยคงตัวของอิมัลชัน (emulsion stabilizer)

ซัพพลายเออร์ของ propylheptyl caprylate เน้นย้ำถึงคุณสมบัติการกระจายตัวอย่างรวดเร็วของสารให้ความชุ่มชื้นนี้เป็นจุดเด่น รวมถึงความสามารถในการมอบสัมผัสที่นุ่มนวลและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ส่วนผสมนี้ได้รับการยกย่องว่ามีคุณสมบัติในการละลายสารกันแดดประเภทแร่ธาตุ (mineral sunscreen agents) ได้อย่างยอดเยี่ยม

ระดับการใช้งานที่แนะนำจากซัพพลายเออร์มีความหลากหลาย อยู่ในช่วง 1–15%

Propylheptyl caprylate ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยต่อการใช้ในเครื่องสำอางตามรายงาน Cosmetic Ingredient Review (CIR) ปี 2015 ร่วมกับ Personal Care Products Council
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Propylheptyl Caprylate แหล่งอ้างอิง

Parchem (ข้อมูลผู้จัดจำหน่าย), เข้าถึงเมื่อพฤศจิกายน 2022, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
UPI Chem (ข้อมูลผู้จัดจำหน่าย), เข้าถึงเมื่อพฤศจิกายน 2022, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
International Journal of Toxicology, 2015, หน้า 5S-69S
Latin American Journal of Pharmacy, กันยายน 2011, หน้า 1,737-1,743