พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Propyl Gallate

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ

Propyl Gallate โดยสังเขป

  • สารต้านอนุมูลอิสระสังเคราะห์ที่ใช้ในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อช่วยลดความเสียหายจากปฏิกิริยาออกซิเดชันและเพิ่มความคงตัว
  • ช่วยปกป้องไขมันและน้ำมันในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางไม่ให้เกิดการเหม็นหืน
  • มีลักษณะเป็นผงผลึกสีขาวถึงเบจในรูปแบบวัตถุดิบ
  • แนะนำให้ใช้ในความเข้มข้นไม่เกิน 0.1%
  • ยังถูกใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหารเพื่อป้องกันการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันของไขมันในอาหาร

Propyl Gallate คำอธิบาย

โพรพิล แกลเลต (Propyl gallate) เป็นเอสเทอร์ของสารต้านอนุมูลอิสระ กัลลิก แอซิด (gallic acid) เช่นเดียวกับกรดชนิดนี้ โพรพิล แกลเลตทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยปกป้องไขมันและน้ำมันที่ใช้ในเครื่องสำอางไม่ให้เกิดการเหม็นหืน

ในรูปวัตถุดิบ โพรพิล แกลเลตจะปรากฏเป็นผงผลึกสีขาวถึงเบจ ในปี 2007 คณะผู้เชี่ยวชาญด้านการทบทวนส่วนผสมเครื่องสำอาง (Cosmetic Ingredient Review Expert Panel) ได้แนะนำให้จำกัดการใช้โพรพิล แกลเลตในสูตรเครื่องสำอางไม่เกิน 0.1% เนื่องจากอาจเกิดปัญหาการระคายเคืองในความเข้มข้นที่สูงกว่า รายงานแสดงให้เห็นว่าสูตรเครื่องสำอางส่วนใหญ่ใช้โพรพิล แกลเลตในปริมาณ 0.1% หรือน้อยกว่า

ที่น่าสนใจคือ โพรพิล แกลเลตยังถูกใช้เป็นสารเติมแต่งเพื่อป้องกันการเกิดออกซิเดชันของไขมันในอาหารอีกด้วย
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Propyl Gallate แหล่งอ้างอิง

Reference Module in Biomedical Sciences, 2014, ePublication
Physical Chemistry Chemical Physics, สิงหาคม 2013, หน้า 13,137-13,146
International Journal of Toxicology, 2007, หน้า 89-118