พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Propolis Extract

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ปลอบประโลม, ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ

Propolis Extract โดยสังเขป

  • ผลิตโดยผึ้งน้ำผึ้ง
  • อุดมไปด้วยสารประกอบฟีนอลิกและฟลาโวนอยด์
  • มีคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิว
  • อาจมีความสามารถในการฟื้นฟูเซลล์

Propolis Extract คำอธิบาย

สารสกัดโพรโพลิสได้มาจากโพรโพลิส ซึ่งเป็นวัสดุเรซินที่ผึ้งน้ำผึ้งสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการสร้างรังของพวกมัน โพรโพลิสดิบถูกนำมาใช้ตั้งแต่สมัยโบราณในการรักษาบาดแผลบนผิวหนัง

ในปัจจุบัน สารสกัดจากโพรโพลิสถูกนำมาใช้ทั้งในทางคลินิกและในเครื่องสำอาง เนื่องจากมีประโยชน์ที่ได้รับการสนับสนุนโดยหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ งานวิจัยพบว่าสารสกัดโพรโพลิสอุดมไปด้วยสารประกอบฟีนอลิกต้านอนุมูลอิสระและฟลาโวนอยด์ ซึ่งช่วยต่อต้านความเสียหายจากอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดความร่วงโรยของผิว

การศึกษายังแสดงให้เห็นว่าสารสกัดโพรโพลิสมีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิว และอาจช่วยส่งเสริมการฟื้นฟูผิวได้อีกด้วย ถือเป็นส่วนผสมที่น่าสนใจซึ่งเรายังคงค้นคว้าเพิ่มเติม และเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรค่าแก่การเติมลงในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของคุณ
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Propolis Extract แหล่งอ้างอิง

วารสาร Journal of Cosmetic Dermatology, ตุลาคม 2024, หน้า 3,372-3,381
วารสาร Phytotherapy Research, กุมภาพันธ์ 2024, หน้า 856-879
วารสาร BMC Complementary Medicine and Therapies, ตุลาคม 2022, หน้า 1-13
วารสาร International Journal of Cosmetic Science, มิถุนายน 2022, หน้า 333-342
วารสาร Antioxidants, ธันวาคม 2021, หน้า 1-30 และ พฤษภาคม 2019, หน้า 1-20
วารสาร Plants, กุมภาพันธ์ 2021, หน้า 1-24