พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Potassium Stearate

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน, สารทำความสะอาด

Potassium Stearate โดยสังเขป

  • โพแทสเซียมซอลต์ของกรดสเตียริก
  • ใช้เป็นหลักในฐานะสารช่วยประสานเนื้อ (emulsifier) เพื่อป้องกันไม่ให้ส่วนผสมที่มีน้ำและน้ำมันแยกตัวออกจากกัน
  • ยังใช้เป็นสารทำความสะอาด (cleanser)
  • ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Potassium Stearate คำอธิบาย

โพแทสเซียมสเตียเรตคือเกลือโพแทสเซียมของกรดไขมันสเตียริกแอซิด ตามข้อมูลจากหนึ่งในผู้ผลิตของมัน โพแทสเซียมสเตียเรตถูกใช้เป็นหลักในฐานะสารช่วยผสม (emulsifier) ในเครื่องสำอาง หมายความว่ามันช่วยป้องกันไม่ให้ส่วนผสมที่มีน้ำและน้ำมันแยกตัวออกจากกัน นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เดียวกันนี้ในผลิตภัณฑ์อาหารอีกด้วย โพแทสเซียมสเตียเรตยังทำหน้าที่เป็นสารทำความสะอาด และมักพบในสบู่ก้อนแบบดั้งเดิมเนื่องจากคุณสมบัติในการทำความสะอาดและช่วยผสมของมัน

ในรูปแบบบริสุทธิ์ โพแทสเซียมสเตียเรตจะเป็นผงละเอียดสีขาว โดยคณะกรรมการ Cosmetic Ingredient Review ซึ่งเป็นองค์กรอิสระ ได้พิจารณาแล้วว่า โพแทสเซียมสเตียเรตมีความปลอดภัยต่อการใช้ในเครื่องสำอาง (ซึ่งใช้ในปริมาณสูงสุดถึง 7.5% ในผลิตภัณฑ์ประเภท leave-on)
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Potassium Stearate แหล่งอ้างอิง

https://www.americanelements.com/potassium-stearate-593-29-3
https://www.cosmeticsinfo.org/ingredients/potassium-stearate/
https://www.ulprospector.com/en/na/PersonalCare/Detail/1626/59525/Potassium-Stearate-OPK-1000
https://www.cir-safety.org/sites/default/files/Fatty%20Acids.pdf