พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Potassium PCA

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Potassium PCA โดยสังเขป

  • อิเล็กโทรไลต์แร่ธาตุ
  • มีบทบาทสำคัญในการสร้าง Natural Moisturizing Factor ของผิว
  • ช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นให้สมดุล
  • เสริมความแข็งแรงให้กับเกราะปกป้องผิว
  • ช่วยปรับกระบวนการผลัดเซลล์ผิว (desquamation) ให้มีประสิทธิภาพ

Potassium PCA คำอธิบาย

โพแทสเซียม PCA คือเกลือโพแทสเซียมของ PCA (ไพโรลิโดนคาร์บอกซิลิกแอซิด) ซึ่งเป็นสารที่เป็นส่วนหนึ่งตามธรรมชาติของเมทริกซ์ระหว่างเซลล์ผิว ดังนั้นโพแทสเซียม PCA จึงมีบทบาทสำคัญต่อสิ่งที่เรียกว่า Natural Moisturizing Factor (NMF) หรือปัจจัยให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว

โพแทสเซียมเป็นหนึ่งในแร่ธาตุที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเส้นทางการเคลื่อนที่ของน้ำภายในผิว ช่วยให้ระดับความชุ่มชื้นสมดุล ที่จริงแล้ว เมื่อผู้ออกกำลังกายหรือมีเหงื่อออก ผิวจะสูญเสียโพแทสเซียม ซึ่งอาจทำให้ผิวดูและรู้สึกแห้งขึ้น

ในฐานะอิเล็กโทรไลต์ โพแทสเซียมมีบทบาทในการเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว และช่วยในกระบวนการผลัดเซลล์ผิว (desquamation)

โพแทสเซียม PCA ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยโดยคณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel โดยรายงานของพวกเขาได้สำรวจผลิตภัณฑ์ที่มีโพแทสเซียม PCA ในช่วงความเข้มข้นระหว่าง 0.005-0.75%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Potassium PCA แหล่งอ้างอิง

International Journal of Toxicology, 2019, หน้า 5S-11S
Clinical, Cosmetic, and Investigational Dermatology, ตุลาคม 2015, หน้า 491-497
Journal of Dermatological Science, พฤศจิกายน 2013, หน้า 177-182; และ พฤษภาคม 2012, หน้า 154-159
The Journal of Clinical and Aesthetic Dermatology, มิถุนายน 2011, หน้า 45-55
Yonsei Medical Journal, มิถุนายน 2006, หน้า 293-306