พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Potassium Cetyl Phosphate

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน

Potassium Cetyl Phosphate โดยสังเขป

  • ใช้เป็นสารทำความสะอาดและสารช่วยให้เกิดอีมัลชัน
  • อยู่ในรูปแบบผงสีขาวหรือสีเบจในรูปแบบดิบ
  • ความเข้มข้นสูงสุดที่ใช้ในเครื่องสำอางคือ 8.3%
  • ถือว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Potassium Cetyl Phosphate คำอธิบาย

โพแทสเซียมเซทิลฟอสเฟต (Potassium cetyl phosphate) ถูกใช้เป็นสารทำความสะอาดและอีมัลซิไฟเออร์ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว โดยได้รับความนิยมสูงเนื่องจากมีความหลากหลายในการใช้งานและเป็นอีมัลซิไฟเออร์ที่อ่อนโยนและช่วยเสถียรสูตรในผลิตภัณฑ์กันแดด

โพแทสเซียมเซทิลฟอสเฟตเป็นเกลือโพแทสเซียมของส่วนผสมเอสเทอร์ของกรดฟอสฟอริกและเซทิลแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นแอลกอฮอล์ไขมันที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ในรูปแบบดิบจะเป็นผงสีขาวหรือสีเบจ

ความเข้มข้นสูงสุดที่มีรายงานของโพแทสเซียมเซทิลฟอสเฟตในเครื่องสำอางคือ 8.3% ซึ่งเป็นปริมาณที่ใช้ในมาสคาร่า คณะกรรมการอิสระ Cosmetic Ingredient Review ได้พิจารณาแล้วว่าโพแทสเซียมเซทิลฟอสเฟตปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Potassium Cetyl Phosphate แหล่งอ้างอิง

วารสาร International Journal of Toxicology, 2019, หน้า 12S-32S
https://thedermreview.com/potassium-cetyl-phosphate/
https://cosmetics.specialchem.com/inci/potassium-cetyl-phosphate