Populus Tremuloides Bark Extract
Populus Tremuloides Bark Extract โดยสังเขป
- สารสกัดจากพืชที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว
- มีฟลาโวนอยด์ที่เป็นประโยชน์
- รู้จักกันในชื่อ Aspen Bark Extract
- สามารถใช้เป็นสารกันเสียจากธรรมชาติในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง
Populus Tremuloides Bark Extract คำอธิบาย
สารสกัดจากเปลือกไม้ _Populus tremuloides_ เป็นสารสกัดจากพืชที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและยังทำหน้าที่เป็นสารกันเสียในเครื่องสำอางได้อีกด้วย คุณอาจพบชื่อสารนี้ในรายการส่วนผสมว่า Aspen bark extract หรือ _Populus tremuloides_ (Aspen) bark extractสารสกัดจากเปลือกไม้นี้อุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารประกอบโพลีฟีนอลิกที่ช่วยปกป้องผิวจากผลกระทบที่เป็นอันตรายของปัจจัยแวดล้อม ด้วยคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระของฟลาโวนอยด์ สารสกัดนี้จึงช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์และเรียบเนียนสม่ำเสมอมากขึ้น พร้อมทั้งช่วยให้ผิวแลดูและรู้สึกกระชับยาวนานขึ้น
งานวิจัยได้แสดงให้เห็นถึงการมีอยู่ของซาลิไซเลต (esters และอนุพันธ์ของกรดซาลิไซลิก) ในสารสกัดจากเปลือกไม้ _Populus tremuloides_ อย่างไรก็ตาม ปริมาณของซาลิไซเลตที่พบในสารสกัดนี้ต่ำกว่าสารสกัดจากเปลือกวิลโลว์ และมีโอกาสน้อยมากที่จะออกฤทธิ์เมื่อใช้กับผิวในปริมาณที่น้อยเช่นนี้ กรดซาลิไซลิกและอนุพันธ์ของมันจำเป็นต้องมีช่วงค่า pH ที่เหมาะสมและข้อพิจารณาในการขึ้นสูตรเฉพาะเพื่อให้สามารถทำงานเป็นสารผลัดเซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สารสกัดจากเปลือกไม้ _Populus tremuloides_ แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ด้านการต้านจุลชีพ ด้วยเหตุนี้เองจึงมีการกล่าวถึงสารสกัดนี้ว่าเป็น “สารกันเสียจากธรรมชาติ” สำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิว อย่างไรก็ตาม ประโยชน์ในด้านนี้ยังไม่ครอบคลุมทั้งหมด จึงไม่ควรใช้เป็นสารกันเสียเพียงชนิดเดียวในผลิตภัณฑ์
ซัพพลายเออร์ของส่วนผสมนี้แนะนำให้ใช้ในอัตราส่วนระหว่าง 0.02% ถึง 3%
*หากคุณแพ้แอสไพริน โปรดปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ให้บริการด้านสุขภาพเกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มี Populus tremuloides Bark Extract