พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Polyhydroxystearic Acid

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารช่วยแขวนลอย/กระจายตัว, พอลิเมอร์

Polyhydroxystearic Acid โดยสังเขป

  • มักใช้เคลือบสารกันแดดแร่ธาตุเพื่อช่วยให้กระจายตัวได้อย่างสม่ำเสมอ
  • บทบาทอื่น ๆ ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ได้แก่ ตัวช่วยคงสภาพอิมัลชัน, สารสร้างฟิล์ม, และสารเพิ่มความข้นที่ช่วยปรับเนื้อสัมผัส
  • ช่วยให้เม็ดสีในเครื่องสำอางกระจายตัวได้อย่างกลมกลืนมากขึ้น
  • เป็นขี้ผึ้งเนื้อนุ่ม ยืดหยุ่น มีสีแทนอมเหลืองถึงน้ำตาล สกัดจากน้ำมันละหุ่ง

Polyhydroxystearic Acid คำอธิบาย

กรดโพลีไฮดรอกซีสเตียริก (Polyhydroxystearic acid) มีบทบาทหลากหลายในสูตรเครื่องสำอาง รวมถึงการทำหน้าที่เป็นสารช่วยแขวนลอย (suspending agent), สารช่วยคงตัวของอิมัลชัน (emulsion stabilizer), สารสร้างฟิล์ม (film-former) และสารเพิ่มความข้นที่ช่วยปรับเนื้อสัมผัส (texture-enhancing thickener) ส่วนผสมนี้ซึ่งได้จากพืชหรือสังเคราะห์ มักถูกใช้เคลือบสารกันแดดประเภทแร่ธาตุ (mineral sunscreen actives) เพื่อช่วยให้กระจายตัวได้อย่างสม่ำเสมอ ผู้จัดจำหน่ายกรดโพลีไฮดรอกซีสเตียริกยังอ้างว่ามันช่วยเพิ่มการดูดซับรังสียูวี (UV absorption) และสามารถลดคราบขาวที่ไทเทเนียมไดออกไซด์ (titanium dioxide) และซิงค์ออกไซด์ (zinc oxide) ทิ้งไว้บนผิว

ในเครื่องสำอางแต่งหน้า กรดโพลีไฮดรอกซีสเตียริกช่วยให้เม็ดสี (pigments) กระจายตัวได้อย่างกลมกลืนมากขึ้น ในโลชั่นและครีม จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น (emolliency) ในรูปวัตถุดิบ กรดโพลีไฮดรอกซีสเตียริกมีลักษณะเป็นแว็กซ์เนื้อนุ่ม ยืดหยุ่น สีแทนจนถึงน้ำตาลอ่อน ผลิตจากน้ำมันละหุ่ง (castor oil)
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Polyhydroxystearic Acid แหล่งอ้างอิง

Making Cosmetics, เข้าถึงเมื่อเดือนตุลาคม 2021, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Cosmetics Business, เมษายน 2016, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์